Cáp quang bị đứt 2021 – Giải pháp nào cho website global?

cap quang bi dut

1. Sự cố cáp quang

Cáp quang bị đứt 2021 | Việc cáp AGG phát hiện thêm lỗi mới, làm thời gian sửa cáp kéo dài thêm 10 ngày so với dự kiến trước đó (theo ICTnews) đã gây ảnh hưởng không ít cho doanh nghiệp đang kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số. Nhất là đối với các website doanh nghiệp phục vụ người dùng ở nhiều quốc gia, vì tốc độ đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế gặp nhiều khó khăn.

Tốc độ Internet hay thời gian tải trang đang là một trong những yếu tố quyết định sống còn của doanh nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Xem thêm Tại sao tốc độ website quyết định sự sống còn của doanh nghiệp trong 2021?

Doanh nghiệp nên chủ động có cách xử lý tốt hơn để đảm bảo việc kinh doanh không bị ảnh hưởng trên nền tảng trực tuyến trước tình trạng đứt cáp thường xuyên xảy ra như hiện nay. Cụ thể, chưa đầy một tháng đã có tới 3 tuyến cáp quang gặp sự cố khiến việc truy cập Internet liên tục gặp khó khăn: 

+ Ngày 26/5, tuyến cáp AAE-1 (Asia-Africa-Europe-1) phát hiện hiện tượng sụt giảm điện áp trên nhánh S1H do đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1.

+ Tiếp đến ngày 6/6, tuyến  cáp APG (Asia Pacific Gateway) cũng gặp gián đoạn do đơn vị vận hàng thực hiện bảo trì nguồn.

+ Và gần đây nhất là ngày 22/6/2021 tuyến cáp AAG xảy ra sự cố trên nhánh S1H gây mất lưu lượng từ Việt Nam đi quốc tế.

Đã đến lúc, các website doanh nghiệp nên trang bị cho mình một phương án an toàn nhất trước những sự cố như trên.

2. Làm thế nào để website global không bị ảnh hưởng?

Có một giải pháp an toàn hơn cho doanh nghiệp trước những tình trạng cáp quang bị đứt 2021 là sử dụng công nghệ CDN (Content Delivery Network), tích hợp vào website của doanh nghiệp, để đảm bảo website luôn hoạt động tốt với tốc độ truyền tải gần như tức thì. Người dùng truy cập vào trang của doanh nghiệp dù ở bất cứ nơi đâu cũng vô cùng nhanh chóng vì:

Thứ nhất: CDN là mạng lưới phân phối nội dung toàn cầu, có nhiều máy chủ đặt tại những điểm trao đổi giữa các mạng khác nhau, vì thế website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố liên quan đến cáp Internet quốc tế.

Thứ hai: Do nội dung của website được sao chép thành nhiều bản sao và lưu trữ ở nhiều máy chủ CDN khắp nơi trên thế giới, khi người dùng truy cập vào website, nội dung sẽ được tải từ máy chủ CDN gần nhất với người dùng, rút ngắn khoảng cách đường truyền, tăng tốc truyền tải tối đa. 

cdn giải quyết đứt cáp

CDN rút gọn khoảng cách đường truyền và giải quyết các sự cố về cáp quang bị đứt 2021

3. Kết luận

Sự cố cáp quang bị đứt 2021 làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website nhất là các trang web phục vụ cho người dùng ở nhiều nơi trên thế giới. Để đảm bảo website của bạn luôn phục vụ tốt cho người dùng ở bất cứ nơi đâu và kể cả khi đứt cáp quốc tế xảy ra, thì CDN đang là công nghệ giải quyết câu chuyện truyền tải tốt nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một hệ thống CDN có hạ tầng lớn mạnh sẽ giúp xử lý truyền tải tốt hơn.

Với hệ thống máy chủ đặt tại 23 quốc gia khác nhau, mạng lưới hạ tầng lên tới hơn 220 PoPs, VNCDN hoàn toàn giúp doanh nghiệp có thể yên tâm về tốc độ truyền tải cho website doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Ngoài tăng tốc, CDN cũng góp phần bảo mật website, giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp về xây dựng hệ thống hạ tầng, vừa tiết kiệm và hiệu quả hơn,…

Do đó, CDN là giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng trực tuyến như ngày nay. Liên hệ (028) 7306 8789 hoặc để lại thông tin của bạn tại đây để được tư vấn chi tiết.

VNCDN by VNETWORK