Troubleshooting CDN: Tối ưu hóa tốc độ website 2021

Sự cố với Troubleshooting CDN

Troubleshooting CDN được chẩn đoán dễ dàng về các vấn đề hiệu suất trang web để cải thiện độ trễ và bảo vệ website người dùng trong CDN của VNETWORK . Bài viết này sẽ cung cấp thông tin và cách kiểm tra Troubleshooting.

Troubleshooting CDN xảy ra với các “ông lớn” Google, Twitter, Amazon, Reddit trong tháng 6/2021

Lỗi cấu hình từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã nhanh chóng làm sập các dịch vụ web phổ biến trên toàn thế giới vào tối thứ Ba, làm nổi bật sự mong manh của cơ sở hạ tầng internet hiện đại.

Vấn đề ảnh hưởng đến gần như mọi thứ, từ các trang tin tức như Sydney Morning HeraldABC đến các trang chia sẻ video và mạng xã hội Reddit, Twitter và Vimeo với nhiều trang trả lại lỗi 503.

Ngay cả người dùng của những gã khổng lồ internet Google và Amazon cũng cảm thấy sự xáo trộn.

Sự cố ngừng hoạt động kéo dài khoảng 45 phút giữa cuộc điều tra ban đầu của Fastly và công ty áp dụng biện pháp khắc phục nhưng khách hàng vẫn cảm thấy chậm trễ khi máy chủ trực tuyến trở lại.

“Chúng tôi đã xác định cấu hình dịch vụ gây ra sự gián đoạn trên các POP [điểm hiện diện] của chúng tôi trên toàn cầu và đã vô hiệu hóa cấu hình đó,” Fastly cho biết trong một tweet lúc 9 giờ 9 phút tối thứ Ba.

“Mạng toàn cầu của chúng tôi sẽ trực tuyến trở lại.”

TroubleshootingCDN

Vận hành nhanh một mạng phân phối nội dung (CDN) mà các dịch vụ web sử dụng để phân phối các dạng nội dung khác nhau của họ cho người dùng trên khắp thế giới.

Thông thường, các nút mạng được đặt ở các thành phố lớn để giảm khoảng cách mà yêu cầu máy chủ của người dùng cần phải di chuyển.

CDN của Fastly có các nút ở Brisbane, Perth, Melbourne và Sydney, giúp các dịch vụ quốc tế như Reddit và Twitter giữ độ trễ thấp để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Carsten Rudolph, Phó Giáo sư Hệ thống Phần mềm và An ninh Mạng tại Đại học Monash, cho biết sự cố ngừng hoạt động cho thấy kiến ​​trúc internet phân tán vẫn dễ bị ngừng hoạt động như thế nào.

Ông nói: “Những loại vấn đề về độ tin cậy này có thể dẫn đến tổn thất tài chính và cho thấy sự cần thiết phải phân tích rủi ro thích hợp.

“Các doanh nghiệp cần hiểu chính xác những dịch vụ và cơ sở hạ tầng mà họ dựa vào.

“Ngay cả khi các dịch vụ này hứa hẹn sự ổn định và dự phòng cao, thì luôn có khả năng một hoặc thậm chí một số dịch vụ có thể bị lỗi và các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch cho những sự cố ngừng hoạt động này và có các hành động dự phòng, nếu rủi ro trở nên quá cao”..

Đối với các doanh nghiệp dựa vào doanh thu bán hàng và quảng cáo thường xuyên, thời gian ngừng hoạt động một giờ có thể tốn kém.

Andy Champagne từ công ty điện toán đám mây Akamai Labs cho biết các công ty có thể cân nhắc sử dụng nhiều CDN để dự phòng thêm trong trường hợp một CDN gặp sự cố, nhưng đó không phải là một giải pháp đảm bảo.

Kiểm tra để Troubleshooting và tối ưu hóa website

Kiểm tra website tải chậm

  • Nếu trang web của bạn tải chậm, hãy sử dụng các bước sau để khắc phục sự cố:
  • Kiểm tra máy chủ web gốc của bạn xem có vượt quá tải hoặc lưu lượng hay không. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn giúp xem xét tình trạng máy chủ web gốc của bạn.
  • Sử dụng VNCDN để nhận báo cáo xem sự chậm trễ gây tra Troubleshooting CDN nhanh chóng hoặc trực tiếp tại máy chủ web gốc của bạn hay không.
  • Xem lại tùy chọn để kiểm tra hiệu xuất .

Chủ động xem lại tốc độ tải trang

  • Nhấp vào hệ thống báo cáo tại phân tích dữ liệu thời gian thực, CDN logs, Advanced Analytics của VNETWORK để nhận thấy Troubleshooting CDN hiệu quả
  • So sánh các bài kiểm tra và các bài kiểm tra trực tiếp đến nguồn gốc:
  • Nếu tải trang trung bình đến máy chủ gốc chậm hơn thông qua Cloudflare, hãy điều tra nguồn gốc của sự chậm với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.
  • Độ chậm chỉ cho yêu cầu đầu tiên của tài nguyên cho thấy máy chủ của bạn mất quá nhiều thời gian để tạo phản hồi.  Điều này cũng cần điều tra sự chậm chạp với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.
  • Nếu tải trang được báo cáo trung bình đến máy chủ gốc nhanh hơn VNETWORK liên hệ ngay VNETWORK để được hỗ trợ kịp thời.

Giải pháp CDN Việt Nam của VNETWORK có gì khác biệt?

CDN VNETWORK trang bị 12 tính năng nổi bật không chỉ giải quyết Troubleshooting CDN phổ biến mà còn cung cấp đầy đủ trợ năng cần thiết và giải pháp bảo vệ an toàn cho người dùng và hỗ trợ nhanh chóng 24/7 tại Việt Nam.

Ngoài ra, VNETWORK hỗ trợ nhiều dịch vụ khác tại VNCDN.