VNETWORK mở rộng hạ tầng Server cho hệ thống CDN

server cdn

Nhằm tăng cường chất lượng của hệ thống CDN, đáp ứng nhu cầu truyền tải và phân phối nội dung tốt nhất của khách hàng, VNETWORK đã liên tiếp mở rộng hệ thống Server CDN, nâng cao năng lực hạ tầng phục vụ cho các đơn vị đầu ngành quốc gia. 

Mới đây nhất, ngày 6/7/2021, VNETWORK đã chính thức nhập về 5 con server cao cấp để phục vụ riêng cho hệ thống CDN của VNCDN platform.

Server DELL hàng nguyên seal

Khui thùng kiểm tra server

Kiểm tra bên trong server

Cận cảnh thông số kĩ thuật của Server

Server Dell cấu hình full SSD

Sắp xếp các server

Cụm server này sẽ giúp hệ thống nâng cao hiệu suất và hoạt động mạnh mẽ hơn. Đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ CDN trong nước và cả quốc tế một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, hệ thống VNCDN được chuẩn hoá với các server tiên tiến, có công suất và chất lượng cao trên thị trường. 

Hệ thống VNCDN đã cung cấp dịch vụ CDN cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Trong đó phải kể đến như: FPT Play, VTV go, Nguyễn Kim, Cốc Cốc, Điền quân Media & Entertainment,… Việc ủng hộ và tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn luôn cải tiến, hoàn thiện và phát triển hệ thống ngày càng vững mạnh. Tìm hiểu đôi nét về VNCDN dưới đây nhé! 

Giới thiệu về hệ thống CDN của VNCDN

VNCDN hiện là một trong những hệ thống CDN lớn nhất Châu Á với chức năng cung cấp giải pháp truyền tải tốt nhất cho các app/website doanh nghiệp ở hầu hết mọi lĩnh vực. 

VNCDN mang đến những lợi ích có giá trị thiết thực nhất cho doanh nghiệp với mục tiêu giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí xây dựng hệ thống hạ tầng nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu truyền tải và bảo mật website.

Những giải pháp chính của hệ thống VNCDN

Với mạng lưới toàn cầu, hệ thống máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Tier III quốc tế như: Viettel, VNPT, FPT, Mobifone,… VNCDN cung cấp những giải pháp vượt trội như sau: 

1. Tăng tốc website doanh nghiệp hiệu quả

  • Với hạ tầng hệ thống hơn 220 PoPs trải dài hơn 23 quốc gia trên toàn thế giới, VNCDN giúp website doanh nghiệp có được tốc độ truyền tải nhanh nhất.
  • Băng thông lên đến 3Tbps, đáp ứng hơn 6 tỷ request/ngày, 3 triệu CCU (lượt truy cập cùng lúc vào Web/App).
  • Giữ cho website luôn hoạt động tốt ngay cả khi có lượng truy cập cao nhất, ở mọi thời điểm.

2. Bảo mật website 

Hệ thống VNCDN hỗ trợ tính năng chống đánh cắp link qua Token Secret, IP, Geo-blocking, đồng thời giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS với traffic lớn ở layer 3,4 giúp cho website của bạn được bảo mật tốt hơn.

Bộ lọc nội dung của VNCDN cho phép doanh nghiệp chủ động thiết lập quyền truy cập nội dung theo địa chỉ IP, thời gian, địa lý. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý và kiểm soát lượng truy cập đối với website của mình. 

3. Live Streaming mượt mà với độ trễ cực thấp, chịu tải cao

  • VNCDN đảm bảo livestream của bạn luôn được hoạt động tốt nhất với sức chịu tải hơn 3.000.000 người xem cùng lúc. 
  • Nội dung trực tuyến được phân phối an toàn, tin cậy với mạng lưới CDN toàn cầu.
  • Hệ thống cam kết live streaming độ trễ dưới 3s thông qua giao thức RTMP.

4. Phân phối nội dung trên mọi thiết bị

VNCDN tích hợp giải pháp Transcoding, hỗ trợ mã hóa, định dạng video tương thích với mọi nền tảng thiết bị cho người xem.

5. Bảo mật bản quyền kỹ thuật số 

Tích hợp giải giáp DRM (Digital Rights Management) giúp doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ bản quyền cho các nội dung số của mình như: Video, Ebook, PDF, âm thanh,…

6. Lưu trữ nội dung trên nền tảng đám mây

  • VNCDN tích hợp giải pháp Cloud Storage, lưu trữ nội và quản lý lượng lớn dữ liệu trên nền tảng đám mây.
  • Bảo mật dữ liệu thông qua 3 lớp S3: Interface, Cluster, Raid Array.
  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Trong thời gian tới, VNCDN dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng để nâng cao năng lực hạ tầng, phát triển hệ thống mạng lưới toàn cầu ở khu vực Đông Nam Á và nhiều quốc gia khu vực Châu Âu. 

VNCDN được đánh giá là đơn vị uy tín, tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc cung cấp giải pháp truyền tải và phân phối nội dung. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng qua hotline: (028) 7306 8789 về các vấn đề tăng tốc và bảo mật website doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể đăng ký tại đây để trải nghiệm 7 ngày dịch vụ CDN của chúng tôi.