Top Multi CDN Việt Nam

Top Multi CDN Việt Nam

Liên kết mạng lưới phân tải nội dung (Multi CDN) là gì?

Multi CDN là gì
Website trước đây thường truy xuất dữ liệu trực tiếp từ máy chủ

Trước đây, hầu hết các website đều lấy dữ liệu từ một máy chủ trung tâm. Nếu khách hàng truy cập vào website nằm trong phạm vi khu vực địa lý gần với máy chủ thì phương pháp này là phù hợp với tất cả doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử.

Tuy nhiên, khi muốn mở rộng thị trường với mục tiêu tiếp cận người dùng quốc tế và khách hàng trên phạm vi rộng hơn, thì việc chỉ dùng một máy chủ trung tâm sẽ là không đủ và sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn băng thông (tương tự với sự cố Ddos website), lưu lượng truy cập website quá lớn còn làm giảm tốc độ truy cập vào website. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là khoảng cách địa lý quá lớn trong việc truyền tải thông tin đi quá xa so với nơi đặt máy chủ.

Dịch vụ Mạng lưới phân tải nội dung (CDN – Content Delivery Network) được sử dụng như một giải pháp cứu cánh để tăng tốc website và mang lại nhiều lợi ích khác.

CDN là gì?

Mạng lưới phân tải nội dung (CDN) là một hệ thống toàn cầu rộng lớn gồm nhiều máy chủ (các PoP) được liên kết và đặt ở nhiều vị trí địa lý khác nhau, cung cấp nội dung website (như hình ảnh, video, game online,…) nhanh chóng cho nhiều người dùng bằng cách sao chép hoặc lưu trữ nội dung trên nhiều máy chủ và lấy dữ liệu từ PoP gần nhất để trả về cho người dùng. Từ đó tối ưu hóa tốc độ website, giảm thời gian tải web và nâng cao tính sẵn sàng của nội dung.

Multi CDN là gì
Website sử dụng CDN để tăng tốc Website

Lý tưởng nhất là bạn xây dựng càng nhiều PoPs càng tốt và phải phân bố trên nhiều khu vực khắp toàn cầu, để có thể cho phép người dùng truy cập website doanh nghiệp nhanh nhất có thể, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Vậy Multi CDN là gì?

Multi CDN là gì

Multi CDN là sự kết hợp nhiều nhà cung cấp CDN tạo thành một mạng lưới hệ thống toàn cầu rộng lớn. Công nghệ Multi CDN tự động tối ưu hóa hiệu quả và hợp nhất các nhà cung cấp CDN về cùng một cơ sở hạ tầng mạng, cùng với hệ thống đám mây trên toàn cầu, giúp nâng cao tốc độ băng thông Website lên mức cao nhất, nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn và độ tin cậy nội dung website.

Bằng cách kết hợp nhiều nhà cung cấp CDN, bạn có quyền truy cập vào các tính năng riêng biệt của từng hệ thống, nắm được khả năng tiếp cận của họ và tận dụng những máy chủ hiệu suất tối ưu nhất với website của bạn ở mỗi khu vực một cách linh hoạt. Doanh nghiệp sẽ an tâm hơn khi có thể chuyển đổi dự phòng CDN tự động sang các mạng dự phòng ở mỗi khu vực khi có sự cố xảy ra với một nhà cung cấp CDN nào đó.

Tại Việt Nam, VNIS là hệ thống Multi CDN duy nhất có khả năng kết hợp nhiều nhà cung cấp CDN trên cùng 1 nền tảng.

Các tính năng nổi trội của Multi CDN:

Các nhà cung cấp CDN được đánh giá chi tiết dựa trên hiệu suất tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Nếu có nhiều nhà cung cấp CDN trong một khu vực thì khách hàng sẽ được phục vụ và trải nghiệm tốc độ website nhanh nhất từ nhà cung có chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và gần nhất.

Nếu mạng của 1 nhà cung cấp CDN nào đó gặp sự cố và ngừng hoạt động hay xảy ra sự cố bất ngờ, thì lưu lượng truyền tải sẽ được tự động chuyển qua mạng của nhà cung cấp CDN khác.

Điều này có nghĩa là Multi CDN có thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động website và chất lượng của dịch vụ web được truyền tải nhanh chóng, liên tục và xuyên suốt.

Các trung tâm dữ liệu CDN có thể giải quyết và xử lý nhiều yêu cầu hơn so với một máy chủ, điều này sẽ giúp giảm tải máy chủ và tối ưu băng thông bằng việc phân luồng qua các máy chủ mạng.

Bạn muốn xây dựng một hệ thống CDN có thể giúp bạn backup data website sẵn sàng, đảm bảo cho website hoạt động nhanh chóng, liên tục và sẵn sàng cho người dùng ở khắp mọi nơi (trong nước và ngoài nước). Hãy tìm hiểu dịch vụ Multi CDN của VNISDịch vụ Multi CDN duy nhất tại Việt Nam.

——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789