Lợi ích của mạng phân phối nội dung CDN trong việc quản lý nội dung website

CDN (Content Delivery Network) ngoài khả năng tăng tốc website cực đỉnh ra thì khả năng thiết lập quyền truy cập và quản lý nội dung website cũng là một trong những lợi ích của mạng lưới phân phối nội dung CDN mang lại nữa đấy!

Chúng ta đều biết không phải nội dung nào trên website cũng có thể công khai với tất cả mọi người được do đó tính năng thiết lập quyền truy cập nội dung theo địa chỉ IP, thời gian, địa lý của CDN là rất cần thiết trong trường hợp này. Bộ lọc nội dung bao gồm các dữ liệu từ các thư mục, tên miền phụ và có thể chuyển đổi URL từ trang động sang dạng chuỗi văn bản

Cụ thể, nếu bạn là quản trị viên của website có sử dụng CDN thì bạn có thể dùng tính năng bộ lọc nội dung của CDN để phân loại, đặt tên cho từng nhóm đối tượng. Sau đó điều phối lưu lượng truy cập từ một số địa chỉ IP cụ thể đã được thiết lập từ trước về thời gian hay địa điểm truy cập.

Ví dụ, bạn không muốn người dùng ở Việt Nam truy cập vào website của mình thì bạn có thể đặt tên cho policy này (Policy Name), chọn vùng quốc gia giới hạn và nhập các thông tin cần thiết khác vào là xong.

loi-ich-cua-mang-phan-phoi-noi-dung-cdn

                                 Ảnh minh họa từ hệ thống CDN của VNETWORK

loi-ich-cua-mang-phan-phoi-noi-dung-cdn

      Người bị chặn sẽ nhận được thông báo “403 Forbidden” khi truy cập vào website

Bộ lọc nội dung giúp người quản trị dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn kịp thời các truy cập bất hợp pháp hoặc không nằm trong danh sách được cho phép truy cập về thời gian, vị trí địa lý. Chỉ với một vài thiết lập ban đầu, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức hay chi phí thuê thêm nhân công kiểm tra và loại bỏ các truy cập bất hợp pháp vào website của mình. Qua đó, tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư kiểm soát truy cập và giúp website hướng đến đúng đối tượng phục vụ hơn.

Cũng nhờ có bộ lọc nội dung mà các nội dung trên website của bạn chỉ được đến đúng đối tượng cần đến, giúp đảm bảo tính an toàn nội dung giao đến người dùng cuối. Đây là một lợi ích của mạng lưới phân phối nội dung CDN được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp hài lòng.

Như vậy là bạn đã biết thêm một lợi ích nữa của mạng phân phối nội dung CDN rồi đấy. Với bộ lọc nội dung của CDN, bạn có thể an tâm hơn rất nhiều về mức độ an toàn của nội dung, không phải lo ngại những người dùng nằm trong danh sách bị hạn chế truy cập vào website của bạn nữa mà lại rất tiết kiệm thời gian và chi phí phải không nào?