CDN Streaming cho truyền hình OTT và dịch vụ giải trí

CDN Streaming cho truyền hình

CDN Streaming – công cụ mà hiện nay đối với các nhà sản xuất video, nội dung và đặc biệt là dịch vụ truyền hình,… là bạn đồng hành không thể thiếu trong hệ thống hạ tầng CNTT của họ. Hãy cùng VNCDN tìm hiểu rõ hơn về công nghệ CDN Streaming cho truyền hình nhé!

Lý do vì sao các nhà đài, các nhà cung cấp dịch vụ giải trí & truyền hình OTT cần sử dụng CDN Streaming?

Thứ nhất: Sử dụng CDN Streaming cho truyền hình là tất yếu. Đối với các dịch vụ kỹ thuật số, trải nghiệm của người dùng cuối thực sự là một yếu tố then chốt quyết định thành bại của các nhà đài cũng như các nhà cung cấp dịch vụ giải trí và truyền hình OTT (Over The Top). Nếu khách hàng của bạn gặp vấn đề trong chặng đường cuối cùng, nó có thể phá hủy toàn bộ trải nghiệm.
Trong nhiều năm nay, các công ty cung cấp dịch vụ giải trí và truyền hình OTT đã sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để giải quyết những vấn đề này. CDN thực hiện một công việc tuyệt vời đó là rút ngắn khoảng cách giữa nơi lưu trữ nội dung và nơi nội dung được hiển thị, giúp nội dung truyền tải đến người dùng nhanh hơn và mượt mà hơn.

Thứ hai: Với tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường cung cấp dịch vụ giải trí và truyền hình OTT thì việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cho hệ thống là rất cần thiết. Năm 2020 đã chứng kiến làn sóng gia nhập thị trường thứ 2 của truyền hình OTT xuyên biên giới, sau làn sóng thứ nhất của Netflix, iFlix… Đó là các ứng dụng truyền hình OTT xuyên biên giới như iQIYI, WeTV, Disney+, Amazon…

Thứ ba: Thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ, Internet ngày một phổ biến hơn với người dùng từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy mà số lượng người truy cập và xem các kênh truyền hình trực tuyến cũng ngày một tăng. Sử dụng CDN để tránh tình trạng quá tải khi có nhiều người truy cập cùng lúc vào trang web của bạn.

Thứ tư: Tình hình dịch Covid 19 vẫn kéo dài, nhu cầu xem và truy cập vào các trang web truyền hình để giải trí, cập nhật tin tức cũng tăng cao, vì vậy lượng người xem cũng tăng rất lớn. CDN lúc này sẽ tăng tốc truyền tải video nhanh chóng và duy trì các trang web luôn luôn hoạt động và không bị tắc nghẽn đường truyền, tăng trải nghiệm người dùng cuối.

CDN hỗ trợ đắc lực cho truyền hình như thế nào?

✅ CDN hỗ trợ đẩy nhanh quá trình xử lý và truyền tải nội dung.
✅ Công nghệ CDN là phương pháp cân bằng tải hàng đầu cho truyền hình trực tuyến, giúp các nhà cung cấp đảm bảo nội dung video được truyền trơn tru đến khán giả, không gặp phải những gián đoạn dịch vụ do quá tải máy chủ. Giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường truyền do lượng người truy cập lớn.
✅ Trải nghiệm người xem video với chất lượng tốt nhất trên mọi nền tảng thiết bị, mọi lúc và mọi nơi.
✅ Truyền tải nội dung nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí đầu tư hạ tầng.

Cơ chế hoạt động của CDN


            Mô hình mạng truyền thống                                                  Mô hình mạng có CDN

Thay vì sử dụng 1 máy chủ trung tâm để lưu trữ nội dung như trong mô hình truyền thống, mô hình mạng phân phối nội dung CDN sử dụng một mạng lưới bao gồm các máy chủ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nội dung của nhà cung cấp dịch vụ truyền hình sẽ được lưu trữ trong máy chủ gốc (Original server), các máy chủ khác trong mạng CDN sẽ thực hiện sao lưu, đồng bộ dữ liệu với máy chủ gốc. Khi người xem gửi yêu cầu truy cập nội dung, mạng CDN sẽ tự động tìm kiếm máy chủ CDN có hiệu suất tốt nhất để cung cấp nội dung cho khách hàng. Do đó, có thể tiết kiệm thời gian truyền tải đến người dùng, tăng tốc độ xử lý, giảm hiệu suất cho máy chủ và bảo mật cao.

VNCDN nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu tại Việt Nam

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với hơn 8 năm hoạt động trên thị trường VNCDN đã có những khách hàng lớn như: Yeah1, FPT Play, Tiki, VietON, Sendo, Cốc Cốc,… Chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ CDN hiệu quả và chất lượng cao cho doanh nghiệp.
Dịch vụ CDN của VNCDN hỗ trợ tuyệt vời cho ngành giải trí và truyền hình OTT, giúp xử lý quá trình nhập nội dung media, chuyển mã, phát trực tuyến và phân phối video,… với độ trễ cực thấp và gần sát với thời gian thực (VNCDN cam kết độ trễ dưới 3s).

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về các gói dịch vụ cũng như ưu đãi hiện có tại VNCDN.

Hotline: (028) 7306 8789
VNCDN by VNETWORK