Hướng dẫn trỏ CDN Singapore về CDN Việt Nam – VNETWORK

cdn vietnam

tro-cdn-singapore-ve-cdn-viet-nam

Nhu cầu cạnh tranh thông qua yếu tố tốc độ website ngày càng cao, do đó mà hiện nay nhiều website đã tích hợp công nghệ CDN (Content Delivery Network) để tăng tốc độ truyền tải nội dung đến người dùng ở cả trong nước và quốc tế.  Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng công nghệ CDN ở nhiều nước khác nhau, để tiếp cận khách hàng trên phạm vi đa quốc gia.

Chẳng hạn, một số Website cũng tích hợp công nghệ CDN Singapore và CDN Việt Nam để tăng tốc độ truyền tải nội dung đến người dùng ở Singapore và Việt Nam. Và việc quản lý nhiều CDN cùng lúc khiến đội ngũ IT gặp nhiều trở ngại. Các câu hỏi được quan tâm hiện nay trên các công cụ tìm kiếm sẽ là: Cách trỏ CDN Singapore về CDN Việt Nam? hoặc cách quản lý multi CDN hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

CDN là gì?

CDN là mạng phân phối nội dung với hiệu suất cao nhằm phục vụ cho các hệ thống website có lượng truy cập lớn. CDN là một hệ thống gồm nhiều máy chủ chứa những bản sao về nội dung, những máy chủ này được đặt ở nhiều nơi có vị trí địa lý khác nhau trong một mạng lưới và tối đa hóa băng thông cho việc truy cập dữ liệu. Người dùng truy cập vào bản sao nội dung được chứa trên máy chủ gần nhất sẽ làm giảm tình trạng down time, tốc độ tải trang nhanh hơn so với việc tất cả người dùng cùng truy cập vào một máy chủ web của bạn.

Tại sao phải sử dụng CDN theo khu vực địa lý riêng?

Hai thành phần chính tạo nên CDN là máy chủ gốc Original Server (máy chủ chứa website của doanh nghiệp) và một loạt các máy chủ trung gian được đặt ở các IDC hoặc data Center. Tốc độ tải trang web được cải thiện là nhờ các máy chủ trung gian hỗ trợ truyền tải nội dung web đến gần người dùng hơn.

Ví dụ: Bạn kinh doanh và sử dụng CDN ở Việt Nam, nhưng lượng khách hàng bạn đang hướng tới là những khách hàng ở Mỹ, CDN sẽ chỉ mang lại hiệu suất tối đa ở một vùng lãnh thổ cố định (do vị trí đặt máy chủ gốc và máy chủ biên), vì vậy khách hàng ở Mỹ có thể gặp  vấn đề khi truy cập vào web như: thời gian tải lâu hơn. Nếu lượng truy cập của khách hàng từ Mỹ lớn, thì khả năng nghẽn băng thông và sập web sẽ xảy ra.

Do đó, tùy theo khu vực địa lý mà bạn lựa chọn dịch vụ CDN phù hợp với mục đích của mình. Bạn cũng có thể sử dụng CDN ở nhiều quốc gia khác nhau, hoặc lựa chọn nền tảng tích hợp Multi-CDN để tối ưu chi phí và quản lý CDN trên 1 nền tảng chung.

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp CDN tại Việt Nam thì dịch vụ VNCDN của VNETWORK sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Lợi ích của việc sử dụng Multi CDN

Như đã đề cập ở trên, nếu khách hàng của bạn ở nhiều quốc gia khác nhau, sẽ thật khó khi bạn chỉ sử dụng CDN của một quốc gia để đảm bảo hiệu suất cao cho website. Bạn cần sử dụng nhiều CDN ở các quốc gia khác nhau.

Sử dụng nhiều CDN đòi hỏi người quản trị IT phải có nhiều kinh nghiệm, cũng như các kỹ năng cần thiết.  Vậy làm thế nào để quản lý nhiều CDN hiệu quả?

Bạn có thể tích hợp CDN từ nhiều quốc gia và quản lý tất cả các CDN mà bạn muốn vào 1 nền tảng duy nhất của VNIS. Nền tảng của VNIS giúp quản lý Multi CDN hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo mang lại hiệu suất cao nhất cho website của bạn.

Ví dụ nếu bạn đang sử dụng CDN của Cloudflare, CDN Cloudfront, CDN Akamai hoặc bất kỳ CDN provider nào, VNIS sẽ tích hợp tất cả các CDN vào 1 nền tảng quản lý, giám sát và thiết lập bảo mật tùy chỉnh cho từng yêu cầu bảo mật website riêng của từng doanh nghiệp.

Lợi ích của VNIS như sau

 Thứ nhất: Chống tấn công DDoS.

Hầu hết các dịch vụ chống tấn công DDoS trên thị trường đều có mức giá cao và bị ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống khi các cuộc tấn công xảy ra. VNIS sử dụng Multi CDN để lọc và tiếp nhận các yêu cầu độc hại. Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS L3, L4 và L7 ở mọi quy mô một cách hiệu quả mà không làm giảm hiệu năng của hệ thống.

Thứ hai: Nâng cao hiệu suất tối đa cho web.

Khi cài đặt nhiều hệ thống CDN, tính năng cân bằng tải AI sẽ:

✔️ Kiểm tra CDN nào hoạt động tốt nhất và thực hiện chuyển đổi CDN trong hệ thống, nhằm trả về kết quả nhanh nhất cho mọi request đến website. Việc này được diễn ra liên tục nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho website trong mọi thời điểm (kể cả thời điểm đang bị tấn công DDoS lớn nhất).

✔️ Tự động chuyển đổi sang CDN khác khi có bất kỳ CDN nào gặp sự cố.

Do đó, AI multi CDN sẽ tìm được CDN tốt nhất cho mỗi user và giúp tăng thêm tính sẵn sàng.

Thứ ba: Chặn các bot xấu.

Xác định chính xác và ngăn chặn các bot xấu với cơ sở dữ liệu phong phú và luôn cập nhật liên tục của VNIS.

Thứ tư: Cải thiện hiệu suất truy cập người dùng tại Trung Quốc.

VNIS kết hợp nhiều nhà cung cấp CDN hàng đầu với các PoP tại Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan và một số quốc gia khác. Do đó, website của bạn vẫn đạt hiệu suất tốt nhất tại Trung Quốc mà không phải xin giấy phép ICP.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về các gói dịch vụ cũng như nhận chương trình ưu đãi tại VNCDN.

Hotline: (028) 7306 8789
VNCDN by VNETWORK