Cáp AAG và IA lỗi hẹn ngày sửa chữa, cáp SMW3 lại gặp sự cố
Cáp AAG và IA lỗi hẹn ngày sửa chữa, cáp SMW3 lại gặp sự cố

Trong khoảng thời gian từ ngày 18/02/2017, tuyến cáp AAG và sau đó là cáp Liên Á (IA) gặp phải sự cố, cần thời gian để khắc phục, để giải quyết tình trạng trên, một phần lưu lượng Internet quốc tế tại khu vực miền Nam đã được lưu thoát qua cáp APG và SMW3.

Vào ngày 18/02 vừa qua, tuyến cáp biển đi quốc tế AAG gặp sự cố và tiếp đó 3 ngày sau, đến lượt cáp IA (Liên Á) gặp vấn đề, và dự định đến tháng 3/2017 sẽ sửa xong. Tuy nhiên, do nhiều ngày trì hoãn, cũng như vì nhiều nguyên nhân khác, thời gian khôi phục đã bị dời đến tháng 04/2017.

Cùng lúc đó, lưu lượng truyền tải được đưa sang cáp SMW3 và APG để hỗ trợ cho 2 tuyến cáp gặp sự cố trên nhưng đến 5g30 sáng ngày 27/03, cáp SMW3 lại gặp vấn đề, ảnh hưởng đến khoảng 30G ASBR1, 2/DNG dung lượng đi Singapore và Hong Kong.

 

                                 Cáp AAG, IA, SMW3 cùng nhau gặp sự cố
Cáp AAG, IA, SMW3 cùng nhau gặp sự cố

Trong suốt thời gian hoạt động của mình từ năm 2009, tuyến cáp AAG đã liên tục gặp phải sự cố, đứt, bảo trì,…gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dùng mạng, đặc biệt với những doanh nghiệp sử dụng server nước ngoài, và người dùng mạng truy cập nước ngoài.

Đến hiện nay, chưa có một biện pháp nào có thể xử lý triệt để vấn đề đứt cáp liên tục. Thay vào đó doanh nghiệp có thể lựa chọn một dịch vụ, công nghệ khác để có thể tự mình giải quyết vấn đề này. Và CDN dường như là công nghệ duy nhất có thể giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa thiệt hại không đáng có , cùng với khả năng tăng tốc website, khắc phục tình trạng nghẽn mạng và “bình thường hoá” đường truyền Internet mùa đứa cáp này.

Nguồn: VNETWORK