5 Tiêu chuẩn xây dựng website chất lượng được cung cấp bởi dịch vụ CDN là gì?

dich-vu-cdn-viet-nam

5 Tiêu chuẩn xây dựng website chất lượng được cung cấp bởi CDN là gì?

Trong thị trường chứa đựng áp lực cạnh tranh mạnh mẽ như các trang online hiện nay, hoàn toàn không có một không gian nào cho phép bạn chứa đựng những sai lầm đối với vấn đề phân phối nội dung. Khi điều này thật sự xảy ra, xác suất rất cao rằng bạn có thể mất khách hàng và thậm chí xấu hơn nữa là không thể thu hút được khách hàng mới. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà quản lý website rất chú trọng trong việc quản lý trang web của mình. Một lời khuyên hữu ích cho các nhà quản lý trang trực tuyến là đừng bao giờ để khách hàng của bạn trở thành khách hàng của đối thủ! Hãy gây ấn tượng với họ bằng chất lượng website ổn định nhất từ đường truyền đến các dịch vụ tương tác, trải nghiệm ứng dụng đa phương tiện trên web. Và nói đến việc tăng hiệu suất website, làm cho nội dung web hiển thị tức thời vào bất kỳ thời điểm nào, trên bất kỳ thiết bị nào thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ câu chuyện về công nghệ dịch vụ CDN là gì. Đặc biệt, công nghệ này đặt ra những tiêu chuẩn đáp ứng tốt đối với hiệu quả hoạt động của website. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá các quy chuẩn này.

1. Mạng phân phối dịch vụ CDN là gì?

dich-vu-cdn-la-gi
                                                                Dịch vụ CDN là gì

Dịch vụ CDN là gì có thể không phải là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều nhà quản lý các trang WorldPress, tuy nhiên với đại đa số người dùng, những cá nhân tiếp cận công nghệ này thường xuyên nhất đôi khi không nhận thấy sự hiện diện của nó. Tiếp cận với dịch vụ CDN là gì dưới góc nhìn về cơ chế hoạt động đơn giản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn . CDN (Content Delivery Network) là mạng lưới phân phối nội dung cho website. Thông tin trên trang web sẽ được lưu trữ dưới dạng nhiều bản sao khác nhau trên các máy chủ được đặt tại nhiều khu vục địa lý. Khi user truy cập vào một trang web có sử dụng CDN, máy chủ ở gần vị trí của user nhất sẽ phản hồi thông tin về cho user mà không cần thông qua khâu chấp nhận request từ Original Server tại trung tâm dữ liệu của website nữa. Cơ chế này đã giảm tải được rất nhiều gánh nặng truyền tải cho Server gốc và gia tăng tốc độ đường truyền một cách đáng kể.

2. Những tiêu chuẩn ưu việt không thể bỏ qua trong hệ thống dịch vụ CDN là gì?

tieu-chuan-dich-vu-cdn
                                           Những tiêu chuẩn ưu việt trong hệ thống CDN là gì

Nếu bạn tin rằng công nghệ này mang đến cho bạn nhiều hơn là việc tăng tốc cho một trang web thì bạn hoàn toàn đúng đấy! Ngoài khả năng xây dựng một website linh hoạt trong việc phản hồi user như đã được tìm hiểu ở phần dịch vụ CDN là gì , CDN còn có những tiện ích khác nhằm xây dựng một trang web đạt chuẩn như sau:

  • Tối ưu hóa khả năng truyền tải, download các tệp tin lớn như Video và các nội dung đa phương tiện khác.
  • Tối ưu hóa giao thức mạng trực tuyến, đảm bảo tính ổn định đường truyền cho các ứng dụng và chương trình phát sóng trực tiếp.
  • Live Streaming mượt mà trên nhiều thiết bị đồng thời: máy tính cá nhân, máy tính bảng và cả trên thiết bị di động.
  • Khách hàng có thể tải nhiều tệp cùng lúc trên một trang web mà vẫn đảm bảo thời gian tải nhanh như khi thực hiện tải một tệp duy nhất.
  • Việc upload tệp tin lên trung tâm dữ liệu lưu trữ đám mây của hệ thống CDN cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt được bảo đảm về tính năng chống xâm nhập bất hợp pháp từ Client Server.

CDN đã và đang ngày càng được cải tiến về tiện ích nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dùng mạng, ngoài chú trọng vào tốc độ đường truyền, phương thức bảo mật và hỗ trợ tương tác đa phương tiện cũng là điều mà không ít người dùng quan tâm. Mong rằng sau bài viết ngày hôm nay, người đọc có thể phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm dịch vụ CDN là gì và những chức năng đặc biệt hữu ích mà hệ thống đã mang đến cho chúng ta.