“CDN là gì” – từ khóa tìm kiếm hàng đầu về cải thiện hiệu suất web

CDN là gì?

Từ khóa CDN là gì đang được nhiều người tìm kiếm hơn khi tìm hiểu một giải pháp cải thiện hiệu suất web. Điều này là nhờ vào những lợi ích vượt trội mà nó đem lại cho người sử dụng so với các giải pháp khác.

Trước đây, để tìm kiếm một giải pháp để tăng tốc website, tối ưu hóa download, hay cải thiện hiệu suất của web…, người ta thường phải tìm riêng biệt từng từ khóa. Nhưng giờ đây, với sự ra đời của công nghệ CDN, bạn chỉ cần search CDN là gì thì sẽ có ngay giải pháp cho hầu hết các vấn đề về hiệu suất website.

CDN đang dần trở thành từ khóa được nhiều người quan tâm nhờ vào hàng loạt các tính năng và lợi ích vượt trội mà công nghệ này đem đến cho người sử dụng. Việc sử dụng CDN cũng được xem là hướng giải quyết tối ưu cho các vấn đề về web mà các doanh nghiệp đang gặp phải vì công nghệ này có chi phí khá thấp và rất dễ đi vào sử dụng và quản lý. Vậy CDN là gì?

 1. Công nghệ CDN là gì?
                                                                      CDN là gì?

  Khi tìm kiếm CDN là gì thì người dùng sẽ được giới thiệu CDN là một mạng lưới các máy chủ đồng bộ về dữ liệu tĩnh, được đặt ở khắp nơi trên thế giới và làm nhiệm vụ phân phối nội dung.  Cơ chế hoạt động của CDN chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống máy chủ này. Cùng với thuật toán xác định vị trí người dùng để gửi phản hồi từ máy chủ gần nhất giúp giảm đáng kể thời gian phản hồi, tăng tốc độ load của website dù người dùng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

  Công nghệ CDN được đưa vào ứng dụng khi các kết nối giữa client với máy chủ liên tục gặp tình trạng quá tải và việc nâng cấp máy chủ lại gây nhiều phức tạp và tốn kém chi phí. Các nhà phát triển công nghệ mạng muốn tạo ra một công cụ tối ưu nhất để tăng khả năng kết nối cũng như giảm thiểu tình trạng nghẽn mạng với chi phí thấp hơn. Và sau 15 năm đi vào ứng dụng thực tế, CDN đã làm được điều đó.

 2. Các lợi ích đem lại cho người dùng của CDN là gì?

                                                               Các lợi ích của CDN là gì
 • Với nền tảng CDN, các tình trạng trên đều sẽ được khắc phục một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Vì CDN là một mạng lưới máy chủ toàn cầu, do đó lượng truy cập sẽ phân tán cho nhiều máy chủ ở các nơi khác nhau, giúp giảm tải cho máy chủ gốc. Ngoài ra, CDN còn hỗ trợ cung cấp thông tin ra ngoài lãnh thổ với độ trễ gần bằng không qua hệ thống máy chủ được đặt khắp nơi trên thế giới.
 • Một điểm đặc biệt của CDN đó là hệ thống máy chủ dự phòng. Có nghĩa là các máy chủ trong hệ thống có khả năng thay thế lẫn nhau hoạt động ngay lập tức khi một máy chủ nào đó trong hệ gặp sự cố. Vì thế đảm bảo được đường truyền luôn ổn định mà không phải lo cáp quang gặp sự cố và khắc phục chậm nữa.
 • Sử dụng CDN còn giúp tiết kiệm được băng thông của server gốc. Bởi vì server gốc chỉ tốn băng thông cho một lần phản hồi các yêu cầu từ các PoP, còn các lượt truy cập từ người dùng thì sẽ do các PoP xử lý, nên server gốc không phải tốn thêm lượng băng thông cho các request của người dùng. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phải bỏ ra để nâng cấp băng thông.
 • Nói đến CDN là gì thì không thể không nói đến khả năng che giấu địa chỉ IP. Với tính năng ẩn IP thực của máy chủ gốc, CDN giúp tránh được việc các Hacker dò ra được IP thực của server từ đó giảm thiểu được việc bị tấn công DDoS, đảm bảo server luôn vận hành một cách hiệu quả.
 • Ngoài ra, CDN còn hỗ trợ đa nề tảng các ứng dụng như live streaming, VOD hay download trực tuyến. Hỗ trợ chịu tải ngay cả những thời điểm đột biến về lượng truy cập .

CDN là gì đang dần trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất về công nghệ cải thiện hiệu suất website nhờ vào các lợi ích nổi bật và ưu việt mà công nghệ này đem lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *