Mạng truyền tải nội dung CDN: Những điều bạn cần biết

Mạng truyền tải nội dung CDN

Truyền tải mạng nội dung CDN: Những điều bạn cần biết

Rõ ràng, một phần thiết yếu của việc sản xuất một video phát trực tuyến là những gì được các chuyên gia gọi là “dặm cuối cùng”. Nếu 200 “dặm đầu tiên” của con đường đến thành công là các giai đoạn lên concept, quy hoạch, sản xuất, và chỉnh sửa, sau đó những “dặm cuối cùng” sẽ là giai đoạn mà bạn dự tính lên chương trình của bạn với khán giả tiềm năng của mình. Bạn càng nhận thức được “dặm cuối” của mình, bạn càng làm cho các chương trình của mình trở nên phổ biến hơn và có lợi nhuận.

Nhiều thiết bị phát video trực tuyến trên thị trường có một phương pháp mà bạn có thể chọn là mạng phân phối nội dung (hoặc CDN). Với những thiết bị này, bạn sẽ dự tính ​​tốt hơn chương trình của mình nhắm vào đối tượng tiềm năng. Thông thường, nó bắt đầu bằng việc bạn tải xuống một hồ sơ từ mạng phân phối nội dung và sau đó bắt đầu khám phá và định cấu hình ngay từ hệ thống của bạn. Hồ sơ này cung cấp cho bạn cơ hội để theo dõi các hóa đơn của bạn và thông tin quan trọng khác mà bạn cung cấp. Một trong số này bao gồm độ phân giải, vị trí và các bộ chuyển âm thanh.

mạng phân phối nội dung CDN

Mạng phân phối nội dung, còn được gọi là CDN, là một loạt các máy chủ proxy internet phân tán có mặt trên khắp thế giới. Các máy chủ này được duy trì để phục vụ nội dung với chất lượng tương đối cao cũng như có sẵn ngay lập tức. Thông thường, CDN có tất cả các chức năng của đám mây như tính toán trực tuyến, lưu trữ, phân phối trang web, phát trực tuyến video, v.v. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu CDN sử dụng nhiều phần cứng hơn để lưu trữ hoặc truyền phát chương trình của bạn, bạn càng phải trả phí cho dịch vụ này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ tiết lộ một vài điều bạn cần biết về mạng phân phối nội dung. Hãy ngồi xuống và chúng ta cùng bắt đầu:

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng đề cập đến khả năng khớp hoàn hảo mật độ nội dung chương trình của bạn để phù hợp với độ phân giải mong muốn mà bạn muốn cung cấp cho khán gủa của bạn. Ngoài ra, nó cũng hoàn toàn phù hợp với băng thông cũng như tốc độ của mạng mà sẽ cung cấp trải nghiệm cho chương trình của bạn tới các đối tượng mục tiêu tiềm năng. Trong loại cài đặt này, quy mô đối tượng của bạn về số lượng và thời gian tham dự cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng này.

Thông thường, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng, CDN cung cấp nhiều dịch vụ hơn trên cơ sở hạ tầng khi cần thiết. Điều này cũng đặc biệt phụ thuộc vào thời gian và băng thông mong muốn của bạn, khả năng mở rộng là khả năng của một mạng phân phối nội dung để đẩy tỷ lệ dữ liệu phù hợp đến các spigots để mọi người có được nguồn traffics phù hợp.

Tốc độ

Để truyền phát video có độ phân giải cao tới hàng triệu người xem cùng lúc, bạn sẽ cần một thời gian tải khung hình nhanh chóng cũng như băng thông lớn. Để có được thời gian tải khung hình nhanh chóng và băng thông lớn đòi hỏi một quá trình trong đó CDN thiết lập các nút.

Các nút đã tiêu thụ dung lượng của các phần cứng máy chủ thực tế. CDN tạo các nút này ở nhiều vị trí trên toàn cầu trên một loạt các chuỗi xương sống. Xương sống trong bối cảnh này được gọi là các đường cáp quang và đồng thức đẩy kết nối giữa các mạng máy tính được kết nối rộng rãi cùng với các bộ định tuyến lõi thuộc hệ thống quốc tế.

Rõ ràng, các nút của CDN càng gần xương sống cơ bản càng quyết định tốc độ của các dịch vụ được cung cấp. Tuy nhiên, CDN thay đổi theo địa lý và số lượng về các nút và dịch vụ. Mặc dù các biến thể địa lý của CDN dựa trên các điểm hiện diện, nhưng sự khác biệt về số lượng tập trung vào số lượng nút và loài này dao động từ hàng trăm đến hàng nghìn và hàng triệu.

Các điểm hiện diện, còn được gọi là PoP, thường được tạo từ các điểm máy chủ vật lý hoặc các vị trí nơi giao tiếp đường dài truyền từ nhà mạng này sang nhà mạng khác. Chẳng hạn, nếu bạn muốn một CDN có độ phân giải cao để phân phối chương trình của bạn đến Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm kiếm một CDN có mật độ nút cao ở Hoa Kỳ.

CDN

Bảo vệ

Tính bảo mật của chương trình bạn đang phát sóng cũng như toàn bộ mạng CDN nơi chương trình của bạn chạy là điều hoàn toàn cần thiết. Điều này là do sự tấn công đồng bộ của tin tặc, những người có thể liên tục vạch ra kế hoạch làm gián đoạn hoặc phá vỡ chương trình của bạn.

Ngoài ra, họ cũng có thể củng cố khả năng khai thác lỗ hổng các dịch vụ của bạn hoặc bằng cách khác có được thông tin quan trọng về khách hàng hoặc người xem của bạn. Rủi ro bảo mật nghiêm trọng nhất trong CDN đạt được thông qua các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Thông thường, đây là nơi tin tặc giảm hoặc tạm dừng khả năng CDN của bạn một cách bất hợp pháp.

Tất nhiên, bạn nên thực hiện các biện pháp thích hợp để theo dõi người dùng hệ thống CDN của bạn liên tục. Với điều này, các vấn đề trộm cắp dịch vụ, diệt virus sẽ được kiểm soát. Ngoài ra, việc theo dõi liên tục cũng sẽ giúp bạn tách biệt ngay lập tức các dịch vụ đó khỏi tin tặc và quay lại với người dùng hợp pháp. Mặc dù điều này có thể xuất hiện dưới dạng công việc tự động, nhưng nó đòi hỏi sự sẵn có của con người suốt ngày tại nhiều địa điểm.

CDN

Dịch vụ

Bất kể bạn bận rộn hay giỏi như thế nào trong công việc, website của bạn sẽ luôn có một khoảng thời gian quan trọng khi số lượng người dùng tăng cao và đó là khi bạn sẽ cần dịch vụ của CDN. Vì vậy, bạn cần phải có mặt mọi lúc để đáp ứng những mối quan tâm của khách hàng và khách hàng của bạn.

Có bạn có nó! Có lẽ một vài điều bạn cần biết về mạng CDN. Tuy nhiên, hy vọng rằng phần này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tìm hiểu thêm về toàn bộ mạng CDN.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay!

Bạn có cần một mạng CDN có tất cả các phẩm chất được đề cập trước đó như khả năng mở rộng, tốc độ, bảo mật và dịch vụ không? Bạn có muốn một CDN có giá cả phải chăng? Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay tại Cdn.net.

Tại VNETWORK.vn, các dịch vụ CDN của chúng tôi được điều chỉnh theo hướng đáp ứng nhu cầu, mong muốn và mục đích của bạn. Chúng tôi cung cấp giải pháp CDN tùy chỉnh có tính năng mở rộng, khả năng thanh toán, kiểm soát, quyền riêng tư và hiệu suất. Để biết thêm thông tin, hãy sắp xếp một cuộc hẹn với chúng tôi, VNETWORK.vn. Chúng tôi rất vui được trả lời các câu hỏi và thắc mắc của bạn.