xem-phim-nhanh-nho-cdn

Phim ảnh là một phần không thể thiếu trong các hoạt động giải trí của hầu hết những ai đã sử dụng Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm thấy những website để có thể vừa xem phim chất lượng, hình ảnh hd, trải nghiệm hàng giờ liền mà không gặp vấn đề về đường truyền, hay truy cập vào các khung giờ cao điểm vẫn có thể thưởng thức các thước phim với chất lượng tốt nhất. Các chủ quản website cũng rất đau đầu trong việc cung cấp các video mượt mà hơn đến với người dùng, điều này thật ra không quá khó để thực hiện, đặc biệt là khi bạn nhờ cậy đến sự hỗ trợ của dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN. CDN đã tạo nên một bước đột phá mới giúp website xem phim trực tuyến hoạt động tốt hơn rất nhiều nhờ cơ chế phân phối nội dung theo khu vực, ngoài ra còn mang đến những tiện ích khác giúp hoàn thiện khả năng cung cấp video cho người dùng.

  1. Dịch vụ CDN là gì?

Trải qua 15 năm phát triển, CDN đã khẳng định được đây là một trong những dịch vụ hỗ trợ đường truyền tốt nhất hiện nay trên thị trường dịch vụ mạng. cách thức hoạt động của dịch vụ này tương đối đơn giản, hệ thống hoạt động dựa trên các máy chủ trung gian được đặt ở nhiều nơi khác nhau, kết nối với nhau thông qua máy chủ gốc và lưu trữ dữ liệu từ máy chủ gốc, các tài nguyên được lưu trên các PoPs (tên gọi của các máy chủ) là các tệp CSS, Javascript, VOD, text, mp3, mp4 … chiếm đến 80% dữ liệu của website, các máy chủ này sẽ phản hồi trực tiếp cho user gần nhất với họ khi có tín hiệu truy cập được gửi từ hệ thống.

Content-delivery-network-CDN

  1. Vô tư luyện phim mà không lo nghẽn mạng, gián đoạn đường truyền nhờ hệ thống CDN

Với những gì đã được tìm hiểu về khái niệm của mạng phân phối nội dung CDN, vấn đề về khoảng cách đường truyền được giải quyết đã giúp cho các hoạt động của website diễn ra nhanh chóng hơn, các trang web giải trí phát triển mạnh mẽ nhờ người dùng được trải nghiệm các thước phim mượt mà hơn, chất lượng hình ảnh hay video được cải thiện rõ rết. Những sự cố về đường truyền điển hình như việc trang web bị gián đoạn do đứt cáp quang, lượng người dùng tăng lên đột ngột gây quá tải đều không ảnh hưởng đến hệ thống, ngay cả khi vấn đề phát sinh từ máy chủ trung gian của hệ thống thì sự hỗ trợ từ các máy chủ khác cũng sẽ đảm bảo cho dữ liệu truyền tải ổn định.

luyen-phim-voi-cdn

Mạng phân phối nội dung hoạt động thông qua việc nhân rộng thông tin vị trí của người dùng, cơ chế quản lý này đã đạt được những tiện ích mà khó có phương thức hỗ trợ đường truyền nào sở hữu. Nhờ đó mà CDN dễ dàng xác định máy chủ phục vụ gần nhất. Bảo mật và các số liệu thống kê lượng truy cập cũng trở nên thật dễ dàng khi bạn tham gia vào CDN. Dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN đã và đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng đối với chất lượng truyền tải của các website, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu môt trang web lớn. Tham khảo về dịch vụ chính là một bước đệm lớn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý trang web của mình.