Những lợi ích tối ưu của công nghệ CDN là gì?
Những lợi ích tối ưu của công nghệ CDN là gì?

Ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng phát triển công nghệ CDN. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới chú trọng đầu tư vào hệ thống này. Vậy những lợi ích to lớn mang lại từ CDN là gì?

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã không từ bỏ cơ hội đầu tư vào một hệ thống CDN bền vững và lâu dài như Amazon, Microsoft hay Google. Vì có thể nói, ở thời điểm công nghệ trực tuyến phát triển ngày càng lớn mạnh như hiện nay, việc cung cấp một dịch vụ Internet đã quá đỗi bình thường, các công ty hướng đến cung cấp một dịch vụ Internet chất lượng hơn, nhanh chóng và ổn định hơn. Chính nhờ nhu cầu này mà các nhà phát triển dịch vụ mạng đã không ngừng hoàn thiện và nhân rộng công nghệ CDN. Vậy CDN là gì?

 1. Khái niệm về công nghệ CDN

  CDN là gì?
                                                                  CDN là gì?

CDN là gì? CDN (Content Delivery Network), được tạm dịch là mạng lưới phân phối nội dung. Hệ thống này được cấu thành từ nhiều máy chủ khác nhau được đặt ở khắp nơi trên thế giới (các máy chủ này được gọi là các PoP). Nhiệm vụ của các PoP này là lưu trữ dữ liệu thông tin ở dạng tĩnh của các website được lấy từ dữ liệu của máy chủ gốc. Khi user truy cập, máy chủ ở vị trí gần nhất với user sẽ ngay lập tức phản hồi lại. Điều này cho phép người dùng dù ở bất cứ đâu trên toàn cầu không cần phải chờ đợi quá lâu phản hồi từ máy chủ gốc mà đã có thể truy cập website một cách mượt mà.

 1. Những lợi ích không thể bỏ qua của công nghệ CDN là gì?

  Những lợi ích tối ưu của công nghệ CDN là gì?
                                           Những lợi ích tối ưu của công nghệ CDN là gì?

Ngoài khả năng giúp cho website sở hữu tốc độ truy cập tốt hơn hẳn so với quy trình xử lý thông tin dữ liệu truyền thống thì những lợi ích khác của CDN là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua một số thông tin sau đây:

 1. Giúp cải thiện tốc độ tải website là lợi ích hàng đầu

Như đã được giới thiệu trong phần CDN là gì, nhờ được rút ngắn về khoảng cách nên khi người dùng truy cập vào website thì phản hồi từ PoP gần nhất dễ dàng rút ngắn được thời gian tải website cho user. Thêm vào đó, dữ liệu tĩnh đã được lưu trữ từ máy chủ gốc giảm thiểu độ trễ phản hồi của PoP đáng kể.

 1. Giúp cải thiện hiệu suất website

Nhờ khả năng chịu tải lớn, website sẽ dễ dàng phản hồi tốt yêu cầu truy cập cùng lúc của nhiều user với tốc độ ổn định và nhanh chóng.

 1. Nâng cao khả năng SEO. Tăng lượng khách viếng thăm website

Không khó để lý giải tại sao CDN giúp tăng khả năng SEO. Nếu một website tải tốt và người dùng trải nghiệm mượt mà mỗi lần truy cập bất kể thời gian nào thì website này sẽ nhanh chóng được đánh giá tốt trên các trang thông tin tìm kiếm.

 1. Đơn giản, không yêu cầu phần mềm

Hệ thống máy chủ của CDN thân thiện và cực dễ dàng khi đăng ký sử dụng dịch vù mà không phải sử dụng hay thiết kế lại website, xây dụng phần cứng hoặc phần mềm mới.

 1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nhờ kết cấu tối giản cho người dùng, khả năng tăng tốc độ website đã giúp tiết kiệm đáng kể thời gian truy cập và chi phí đầu tư vào hệ thống.

 1. Mạng lưới phát triển rộng lớn

Sự phát triển lớn của công nghệ này giúp mở rộng lượng máy chủ tại các khu vực, tăng khả năng phục vụ cho nhiều user ở các vị trí địa lý khác nhau.

 1. Hệ thống kỹ thuật vững chắc, an tâm khi sử dụng

Các PoP còn có khả năng thay thế cho nhau khi lượng yêu cầu truy cập tại một khu vực tăng đột biến.Điều này đảm bảo tính ổn định của hệ thống CDN khi phục vụ cho user.

Những lợi ích được CDN cung cấp đã khẳng định vị trí quan trọng của hệ thống này đối với người dùng mạng. Từ nay, khái niệm CDN là gì sẽ không còn xa lạ với user nữa và mong rằng người dùng Internet sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng phát triển tốc độ truyền tải trên thế giới và lựa chọn cho mình một dịch vụ CDN tốt nhất.