Mạng phân phối nội dung CDN dự kiến tăng gấp 3 lần vào năm 2019

mang-phan-phoi-noi-dung

Mạng phân phối nội dung

Người dùng ngày nay sử dụng Internet vào rất nhiều mục đích khác nhau để xem phim, trò chuyện video, nghe nhạc, nói chuyện trên điện thoại, chia sẻ hình ảnh và video, duyệt trang web đồ họa, và sử dụng phần mềm trong số những thứ khác. Tất cả các hoạt động này đòi hỏi nhiều băng thông hơn so với duyệt đơn giản và gửi và nhận email. Bạn có bao giờ nghĩ đến nội dung được chuyển đến trình duyệt web của bạn trong bao lâu không? Mạng phân phối nội dung có thể giúp gì được cho bạn?

Đây là những gì mà một số lượng lớn người sử dụng làm, khoảng 40% trong số họ theo nghiên cứu sẽ từ bỏ ý định truy cập nếu trang web tải chậm hơn 3 giây. Các nhà cung cấp nội dung đã sử dụng mạng lưới phân phối nội dung để tối ưu hóa hiệu suất của nội dung trực tuyến của họ. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy thị trường CDN sẽ tăng lên gấp ba vào năm 2019. Internet ngày nay rất khác so với cách đây vài năm. Mạng phân phối nội dung CDN cũng được dự đoán sẽ là nền tảng cho mọi website hòa vào xu hướng phát triển tốc độ đường truyền, vậy dịch vụ CDN là gì và nó đã phát triển như thế nào trong suốt 15 năm qua, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin này.

1. Mạng phân phối nội dung CDN là gì?

CDN là viết tắt của Content delivery network (mạng phân phối nội dung), một mạng lưới phân phối đặc biệt của các máy chủ chiến lược nằm trên toàn cầu. Bởi vì máy chủ được phân tán về mặt địa lý, họ có thể lưu trữ và phân phát nội dung tới người dùng gần đó nhanh hơn. Mạng phân phối nội dung CDN được sử dụng để cung cấp các trang web, video, đồ họa, âm nhạc, các ứng dụng SaaS và các dạng khác của nội dung trực tuyến.

mang-phan-phoi-noi-dung-cdn
       Mạng phân phối nội dung CDN

Trong thông cáo báo chí gần đây công bố báo cáo thị trường CDN năm 2014, Micro Market Monitor đã giải thích cơ sở hạ tầng mạng được tối ưu hóa cung cấp nội dung như thế nào:

“Bất cứ khi nào yêu cầu được đưa ra, mạng phân phối nội dung CDN sẽ cung cấp nội dung cho khách hàng từ máy chủ có thể có gần nhất. Điều này không chỉ tăng tốc độ phân phối nội dung mà còn làm giảm tốc độ bit của nội dung, đồng thời giúp ngăn chặn mất gói dữ liệu để tiếp cận người sử dụng”.

2. Đến 2019 mạng phân phối nội dung CDN sẽ phát triển mạnh hơn bao giờ hết

Nghiên cứu cho thấy rằng 3 giây là thời gian người dùng tối đa chờ đợi nội dung tải trước khi 40% trong số họ bỏ trang web. Và sự chậm trễ chỉ 0,1 giây trong việc tải trang web có thể dẫn đến mất 1% doanh thu.

Nguyên do đơn giản như đã đề cập ở phần mạng phân phối nội dung CDN là gì, dựa vào việc người dùng sẽ có xu hướng không chấp nhận cho các trang tải chậm. Mạng phân phối nội dung tối ưu hóa việc phân phối nội dung, dẫn đến cải tiến đáng kể về tốc độ, tính khả dụng và hiệu suất.

Theo hai báo cáo riêng rẽ năm nay, thị trường CDN dự kiến ​​sẽ tăng trong vài năm tới. Vào tháng 4, Báo cáo Thị trường dự báo rằng thị trường CDN của Mỹ sẽ tăng lên 12 tỷ đô la vào năm 2019 – chỉ tăng từ 3,71 tỷ đô la vào năm 2014. Trong tháng 11, Micro Market Monitor đã đưa ra báo cáo thị trường mạng phân phối nội dung Bắc Mỹ dự báo mức tăng tương tự (2,4 tỷ đô la trong năm 2014 đến 7,8 tỷ đô la vào năm 2019). Mặc dù con số của họ thay đổi một chút, cả hai báo cáo chỉ ra sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường này.

toc-do-cdn

Rõ ràng, việc cải thiện hiệu suất của CDN là điều bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào dựa vào các trang web để tạo ra các khách hàng tiềm năng hoặc thúc đẩy bán hàng. Không chỉ vậy, khi nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa việc phân phối nội dung, người dùng sẽ ít chịu đựng được việc phân phối nội dung chậm, đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh tốt nếu biết đầu tư đúng mức. Tìm hiểu về mạng phân phối nội dung CDN và lựa chọn đầu tư cho hệ thống một cách thông minh sẽ là một biện pháp giúp ích cho website của bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *