Hosting là gì? – Nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.

Hosting là gì ? – Nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.

Hosting là gì ? – Nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các thuật ngữ như Internet, Website,… đã không còn xa lạ với con người. Nhưng việc dữ liệu của các website được lưu trữ như thế nào – hay hosting là gì – thì không phải ai cũng hiểu rõ.

  1. Vậy hosting là gì?

Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) được biết đến là một loại dịch vụ lưu trữ và truyền tải dữ liệu trực tuyến. Nó là không gian trên máy chủ được dùng để chứa các dữ liệu, thông tin hay các tệp nội dung của một trang web. Ở đó, người dùng Internet có thể thực hiện các thao tác như trao đổi, lấy thông tin hoặc giao dịch với các website.

Hosting là gì
                                                                         Hosting là gì?

Theo một cách dễ hiểu, nếu bạn có một dữ liệu như là hình ảnh hoặc bài viết nào đó trên máy tính, và bạn muốn chia sẻ nó với nhiều người qua Internet, thì việc mà bạn cần làm đó là tải dữ liệu đó lên mạng. Nếu vậy thì dữ liệu đó sẽ được lưu trữ ở đâu? Câu trả lời đó chính là hosting.

  1. Vai trò của hosting?

Khi có truy vấn từ người dùng, hosting sẽ phiên dịch các mã PHP (một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ) trong mã nguồn của website, sau đó lưu dữ liệu vào cơ sở dữ liệu và gửi dữ liệu đến người dùng.

Việc trang bị hosting cho website là điều rất quan trọng vì hosting dùng để chứa tất cả nội dung trang web , từ thông tin, hình ảnh đến các dịch vụ FTP , dịch vụ mail và giữ cho địa chỉ IP truy cập của bạn luôn cố định.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn Hosting.

Sau khi đã tìm hiểu Hosting là gì? Chúng ta sẽ cung chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn hosting để sử dụng.

– Thứ nhất là về tốc độ và thời gian hoạt động của máy chủ. Máy chủ phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Bên cạnh đó thời gian downtime phải được kiểm soát dưới 0.5%.

Hosting là gì ? – Nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.
                                        Hosting là gì ? – Nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.

– Tài nguyên của Hosting: khi lựa chọn hosting, bạn cần biết rõ quy mô website của mình để lựa chọn dung lượng RAM và bandwidth (băng thông) cho phù hợp để đảm bảo quá trình hoạt động và trao đổi thông tin trên web.

– Cần lựa chọn nơi cung cấp hosting uy tín. Hiện nay hosting giá rẻ đang được rao bán tràn lan. Tuy nhiên, đừng để chiêu trò đó làm mờ mắt bạn, vì đằng sau đó là một khoản chi phí lớn cho băng thông hay khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình bạn sử dụng.

– Ngoài ra, chính sách bảo mật cũng là điều cần quan tâm khi lựa chọn hosting để bảo vệ nguồn dữ liệu cũng như đảm bảo website của bạn được hoạt động một cách thông suốt .

  1. Cách kiểm tra Hosting website đang sử dụng là gì?

Nếu bạn muốn khám phá xem một trang web nào đó mà bạn quan tâm đang sử dụng hosting là gì để xem họ thành công hay có bị sự cố gì với host đó không hoặc thống kê tham khảo đánh lượng phổ biến các hosting mà người khác sử dụng như thế nào thì có thể kiểm tra bằng trang web sau đây: “Who is Hosting This?”. Đây là một dịch vụ web rất đơn giản với mục đích duy nhất là để kiểm tra xem một website nào đó đang sử dụng loại hosting là gì. Chỉ cần truy cập vào trang web trên và điền một website bạn muốn kiểm tra vào là bạn có thể biết được website đang sử dụng hosting gì.

Tóm lại, nếu bạn đang và sẽ sở hữu một website kinh doanh thương mại, bạn nên hiểu rõ hosting là gì để có thể lựa chọn dịch vụ hosting cho phù hợp. Một nhà cung cấp hosting uy tín sẽ giúp bạn tối ưu được cả chi phí và hiệu suất để đảm bảo hoạt động trao đổi thông tin trên website. VNETWORK tự tin là nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín với mức giá hợp lý và dịch vụ hỗ trợ khách hàng mọi lúc khi có sự cố xảy ra.

Hiện tại VNETWORK đang có chương trình ưu đãi khủng trong tháng 7 này:

“Giảm giá 20% các gói Hosting – Cài đặt 400 mã nguồn mở PHP” 

Thông tin chi tiết: https://khuyenmai.vnetwork.vn

Hotline: (028) 73 068 789

Mail: contact@vnetwork.vn