Hệ thống CDN là gì mà được tích hợp khả năng bảo mật

cdn-va-chuc-nang-bao-mat

Được thành lập vào năm 1998, Akamai Technologies là công ty đầu tiên xây dựng một doanh nghiệp quy mô lớn cung cấp hệ thống CDN. Những người khác tiếp theo với mức độ thành công khác nhau. Sau đó, các công ty viễn thông khác nhau như AT & T, Deutsche Telekom, và Telstra đã xây dựng CDN riêng của họ.

Mạng phân phối nội dung ngày nay mang theo một phần đáng kể nội dung của Web, đặc biệt là các tệp lớn như video và tải xuống ứng dụng. Cả hai CDN thương mại và phi thương mại đều tồn tại phục vụ cho mục tiêu chung là cải thiện tốt nhất trải nghiệm của người dùng khi ghé thăm website. Khi CDN đã đạt đến sự phát triển nhất định, người ta băng khoăng đến việc mọi nội dung lưu trữ thông qua máy chủ có thật sự đủ an toàn, website có thể được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng ở mức độ nào là lúc mà các nhà cung cấp đặt trọng tâm vào kết cấu bảo mật của hệ thống. bài viết hôm nay không chỉ giới thiệu cho các bạn về khái niệm hệ thống CDN là gì mà còn mô tả về thành phần bảo mật dịch vụ trong CDN.

  1. Khái niệm về hệ thống CDN là gì?

Ý tưởng cho hệ thống CDN là gì? Nó dựa trên việc rằng bạn đang ở gần máy chủ lưu trữ mà trên đó trang web bạn đang cố gắng truy cập sẽ được tải nhanh hơn.

he-thong-cdn-la-gi
Hệ thống CDN là gì

Mạng phân phối nội dung hoặc CDN cung cấp nội dung web trong một thời gian ngắn, để cải thiện trang web tải, không giống như lưu trữ điển hình của bạn nếu nội dung được lưu trữ trong một máy chủ, tất cả các máy chủ trung gian của CDN (thường được gọi là các PoPs) sẽ lấy tất cả các nội dung tĩnh của bạn và nhân rộng hàng trăm và hàng ngàn máy chủ trên toàn thế giới. Khi khách gửi yêu cầu về nội dung, máy chủ CDN thích hợp được chọn để phân phối nội dung theo vị trí địa lý của khách hàng.

  1. Các ứng dụng bảo mật trong hệ thống CDN

  • Giảm nhẹ DDoS: Công nghệ bảo vệ dựa trên đám mây DDoS bảo vệ chốngcác vụ tấn công theo quy mô và các cuộc tấn công DDoS khác. Những khả năng này đã được tích hợp hoàn toàn vào kiến ​​trúc mạng CDN.
  • Bảo vệ có thể mở rộng: Có khả năng vô hiệu hóa các DDoS lớn nhất và các cuộc tấn công theo khối lượng khác.
  • Bảo vệ DDoS toàn diện từ lớp 3 đến lớp 7.
  • Bảo mật các trung tâm dữ liệu tại các vị trí chiến lược trên toàn thế giới.
  • Đăng nhập và xác minh thông tin xác thực từ nhân viên an ninh được đào tạo rất cao.
  • Phòng chống phần mềm độc hại: Tự động hoá và quản lý cấu hình mở rộng để giải quyết nhu cầu xác thực, thu thập dữ liệu và khắc phục.
  • Tường lửa ứng dụng web: Nó được xây dựng trong một mạng lưới cung cấp nội dung an toàn toàn cầu, cung cấp cho các doanh nghiệp mọi quy mô khả năng bảo mật, tốc độ và quy mô họ cần để tồn tại và thành công.
  • Bảo vệ quá tải: Khi bạn đặt lại bộ nhớ đệm hoặc xuất bản nội dung mới, một CDN điển hình sẽ gửi yêu cầu cập nhật tại tất cả các điểm máy chủ khác.

cdn-bao-mat

Nhiều hoạt động kinh doanh bao gồm cả tiền đang được thực hiện trực tuyến, nó thực sự sẽ giúp các doanh sở hữu các trang web thương mại điện tử thường xem xét sử dụng một hệ thống vận chuyển nội dung đảm bảo rằng các hoạt động trên web được thực hiện hiệu quả. Nếu không, họ có thể bị mất khách hàng thất vọng vì hoạt động chậm của họ trên mạng. May mắn với CDN, khách hàng có thể được phân bổ đến những nơi khác nhau để tăng tốc độ phản hồi. Vì thế, nhiều chủ quản website ngày càng dành sự quan tâm đặc biệt cho hệ thống CDN, tìm hiểu hệ thống CDN là gì hay những lợi ích của nó cũng được đặc biệt chú ý.