Wordpress

Các trang web, blog cá nhân trên toàn thế giới tạo từ WordPress đã không quá xa lạ với người dùng mạng, tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn muốn mở rộng website, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa hay tăng mức độ phức tạp của nội dung cung cấp trên web. Những điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, đó cũng chính là đắn đo của nhiều chủ nhân các trang WorldPress trên thế giới, khi mức độ phổ biến trang của họ vượt xa khỏi phạm vi khu vực mà họ hoạt động. Với phương thức truyền tải dữ liệu cũ, một máy chủ là quá sức với mật độ người truy cập tăng lên. Thế nên, CDN với sự tích hợp của một hệ thống máy chủ sẽ là sự hỗ trợ hợp lý. Vậy bạn đã biết gì về mạng phân phối nội dung CDN chưa? Nếu chưa thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn đấy !

  1. Cơ chế hoạt động của hệ thống CDN là gì?

Hướng tới tương lai của một hệ thống truyền tải thay thế cho máy chủ lưu trữ thông thường, CDN được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa chứ không chỉ dừng lại như một công cụ hỗ trợ cho đường truyền chính. CDN (Content Delivery Network) chính là mạng phân phối nội dung tích hợp nhiều tiện ích nhất tính đến nay, vời hàng ngàn điểm hiện diện trên toàn thế giới, CDN là một hệ thống các máy chủ kết nối với nhau, lưu trữ dữ liệu tĩnh và được sắp xếp tại các điểm hiện diện này, xử lý và phản hồi đến người dùng gần nhất với máy chủ đó theo phương thức rút ngắn tối đa khoảng cách truyền tải mà hệ thống cũ chưa giải quyết được.

  1. Các trang WorldPress Blog trở thành “khách hàng thân thiết ” của dịch vụ CDN

Bạn sẽ không còn thắc mắc về việc tại sao một trang WordPress cần CDN đến vậy nếu bạn điểm qua 5 chức năng sau đây của hệ thống mạng phối nội dung CDN

  • Giảm vấn đề về server: gánh nặng lưu trữ và phản hồi trên máy chủ gốc sẽ được giảm đáng kể với CDN. Giờ đây thì Original Server chỉ tương tác với các Edge Server chứ không cần phải chấp nhận yêu cầu của user nữa. Tình trạng website gián đoạn do lượng truy cập lớn sẽ không còn xảy ra nữa, hiệu quả của vấn đề này đặc biệt được cải thiện trong trường hợp bạn có bài viết Blog đã lan truyền, hoặc doanh nghiệp của bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo hay cuộc thi nào đó với lượng truy cập cao bất thường.
  • Tăng tốc độ tải trang mạnh mẽ: như đã đề cập ở phần khái niệm về hệ thống CDN, khi một người dùng truy cập vào trang web của bạn, các nội dung được phản hồi từ máy chủ gần nhất. Điều này đã giúp cho tốc độ tải trang được cải thiện trên toàn cầu, vượt qua bao thách thức về khoảng cách địa lý.

CDN-lam-viec-nhu-the-nao

  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn: dĩ nhiên khi bạn có thể truy cập vào trang web nhanh hơn bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về trang nhiều hơn và tiếp cận hiểu quả hơn. Chắc hẳn CDN sẽ giúp user vui vẻ hơn khi trải nghiệm trang web của bạn.
  • Cải thiện SEO: tốc độ trang tăng lên đồng nghĩa với việc giảm tỷ lệ thoát và lượt người dùng trung bình tăng lên. Các yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng công cụ của bạn có giá trị cho người dùng.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: các trang WorldPress thường có một plug-in cài đặt từ hầu hết các nhà cung cấp CDN. Nhờ đó việc cài đặt diễn ra dễ dàng mà còn không tốn chi phí tăng thêm do phải đầu tư vào phần cứng.

Website-wordpress

Trải qua 15 năm phát triển, CDN đã đạt được những thành tưu đáng kể trong việc xây dựng hệ thống truyển tải nội dung web thông minh và hiệu quả hơn. Người dùng mạng đã đón nhận và ngày càng ưa chuộng các tính năng nổi bật hơn cả vấn đề truyền tải mà CDN mang lại. Nếu bạn còn đang phân vân về tác dụng của hệ thống CDN dành cho sự phát triển website của mình, hãy cùng chúng tôi tham gia tìm hiểu và sử dụng dịch vụ CDN để cảm nhận.