facebook-hacker
facebook-hacker

Như thông báo trước đó Facebook đã đưa ra, có khoản hơn 50 triệu tài khoản có nguy cơ bị lộ thông tin vì hacker đã lợi dụng tính năng View As (tính năng cho phép người dùng xem trang cá nhân của họ như một người lạ) để đánh cắp quyền truy cập tài khoản. Chính vì thế, Facebook đã chủ động reset 50 triệu tài khoản này cùng 40 triệu tài khoản khác như một biện pháp để đề phòng. Chính vì thế khoảng 90 triệu tài khoản đã tự động đăng xuất mà không rõ lý do.

facebook-hacker

Với một thiết bị thông thường, tài khoản Facebook sẽ tự động được lưu lại để không mất thời gian nhập thông tin và mật khẩu cho những lần tiếp theo, vì vậy, nếu bạn nằm trong số những tài khoản được “khoanh vùng”, thì tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất, kể cả các ứng dụng khác mà bạn sử dụng facebook để đăng nhập. Việc của bạn lúc này chỉ cần đăng nhập lại mà không cần đổi mật khẩu, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn nên thay đổi nó ngay khi có thể.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho biết những người dùng bị ảnh hưởng sau khi đăng nhập lại sẽ thấy một thông báo trên Newsfeed để giải thích những gì đã xảy ra.

Facebook bị hack và 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng, làm thế nào để biết bạn có phải nạn nhân hay không? - Ảnh 2.

Tính năng View As hiện vẫn đang được Facebook vô hiệu hóa, nhằm tránh việc hacker tiếp tục lợi dụng lỗ hổng bảo mật này. Nếu bạn cố gắng truy cập vào tính năng này, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi phải đối mặt với những cuộc tấn công liên tiếp từ bên ngoài, nhằm đánh cắp tài khoản và thông tin của người dùng trên toàn thế giới. Rất may là cuộc tấn công lần này đã được ngăn chặn kịp thời mà không gây ra bất kỳ tổn thất nào. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng làm việc để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự ngay từ ban đầu”.

Nguồn: genk.vn