Dịch vụ CDN là gì mà giữ chân được khách hàng

loi-ich-dich-vu-cdn-la-gi

dịch vụ CDN hỗ trợ website giữ chân khách hàng

Các nhà kinh doanh luôn đề cao yếu tố làm hài lòng khách hàng, đặc biệt đối với các công ty đa quốc gia thì vấn đề này càng phải được chú trọng .Bởi  Website được xem là cổng thông tin của doanh nghiệp gửi đến người tiêu dùng. Khi khách hàng truy cập vào website nhưng tốc độ load chậm hay mất kết nối thì điều này chẳng khác nào việc doanh nghiệp đang đóng cửa và từ chối tư vấn, cung cấp dịch vụ cho họ. Với những lợi ích mang lại CDN giúp cho sự kết nối giữa website và người dùng luôn ở trạng thái tốt nhất. Vậy dch v CDN là gì ?

  1. Dịch vụ CDN là gì ?

CDN được nhiều người biết đến bởi khả năng giải quyết tình trạng “tắt nghẽn mạng”. Ra đời từ năm 2002, CDN đã mang lại nhiều lợi ích cho website của doanh nghiệp. Vậy  dch v CDN là gì ?

Dịch vụ CDN ( Content Delivery Network) được gọi là hệ thống mạng phân phối nội dung. Mỗi một website chứa rất nhiều nội dung như: hình ảnh, video, âm thanh, jss, phần mềm, PDF,…và những dữ liệu này đều được CDN phân phối. CDN thực hiện công việc này nhằm giảm tải cho máy chủ gốc. Chúng ta đã biết mỗi dự liệu được hiển thị trên website đều chiếm một lượng băng thông, tùy theo kích cỡ và tính chất thì sẽ chiếm lượng băng thông ít hay nhiều. Điều đáng nói ở đây là lượng băng thông sử dụng cho mỗi website lại có giới hạn. Đối với những website có lượng lớn truy cập từ người tiêu dùng thì việc không đủ băng thông để đáp ứng là việc không thể tránh khỏi. Đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắt nghẽn mạng khiến người dùng không thể truy cập vào website, phải đợi thời gian lâu cho việc truyền tải.

Để hiểu vì sao CDN có thể thực hiện được điều đó chúng ta xem cách thức hoạt động của dch v CDN là gì ?

Cấu trúc bên trong được xem là thành phần cốt lõi tạo nên sự thành công của CDN, mỗi một dịch vụ CDN chứa hàng trăm các POP. Và mỗi một POP thì thực hiện nhiệm vụ như máy chủ gốc đó là truyền tải dự liệu, các POP được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau tạo thành một hệ thống mạng kết nối với nhau và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động. Chính vì lí do này, mà người dùng ở vị trí xa máy chủ gốc trước đây không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Số lượng lớn POP với chức năng luôn sẵn sàng trong trạng thái truyền tải giúp CDN có thể giúp website tránh được tình trạng tắt nghẽn mạng ngay khi có lượng truy cập từ khách hàng là nhiều nhất

dich-vu-cdn-viet-nam-la-gi
Dịch vụ CDN là gì
  1. Giữ chân khách hàng nhờ dịch vụ CDN như thế nào?

Như đã đề cập ở phần dch v CDN là gì thì tính năng hoạt động và việc bố trí các POP rộng khắp là điểm nổi trội giúp cho website luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất ngay cả trong tình trạng bị đứt cáp. Việc đem đến những trải nghiệm tốt cho người dùng không chỉ dừng lại ở việc tăng lưu lượng traffic mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm cũng được cải thiện đáng kể. Người dùng có xu hướng lựa chọn những website ở top đầu trên các trang tìm kiếm. Việc website tăng thứ hạng trên các trang tìm kiếm chẳng hạng như google không chỉ giúp tăng lượt truy cập mà khách hàng cũng sẽ tin tưởng vào website doanh nghiệp hơn.

Dịch vụ CDN là gì là khái niệm không chỉ doanh nghiệp quan tâm mà ngay cả người dùng cũng ngày càng quan tâm đến CDN. Bởi họ luôn mong muốn nhận được dịch vụ tốt nhất từ website mà họ truy cập vào và CDN đã thực hiện được điều đó.
Hiện tại công ty VNETỬOK đang có chương trình giảm giá 50% dịch vụ CDN