Dịch vụ vận chuyển phát triển vượt bậc nhờ CDN. Vậy CDN là gì?

cdn-van-tai

Hãy tưởng tượng, thay vì những hệ thống quản lý hàng hóa và kho bãi được tập trung về một máy chủ gốc ở trung tâm dữ liệu, tại sao bạn không phân phối chúng theo vùng, hay khi bạn tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát cho các đối tượng cần sử dụng, họ cũng cần được cung cấp các sản phẩm với tốc độ nhanh chóng tương tự. Website phản hồi chậm với những yêu cầu trên có thể là một trong những yếu tố khiến cho doanh nghiệp của bạn chưa thật sự đột phá. Tuy nhiên, điều đó giờ đây không còn là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải và kết nối vận tải vì CDN chính là hệ thống giải quyết vấn đề quản lý website và kết nối ổn định của bạn với khách hàng. Nếu vẫn còn đang thắc mắc về dịch vụ CDN là gì và chúng đã hỗ trợ cho những trang web logistic toàn cầu như thế nào, hãy đến với bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

  1. Dịch vụ CDN là gì?

Nói về định nghĩa dịch vụ CDN là gì, bạn có thể hiểu đơn giản về kết cấu của chúng, CDN (Content Delivery Network) được gọi là mạng phân phối nội dung, chúng tập hợp các máy chủ trung gian, lưu trữ dữ liệu tĩnh đến các máy chủ này và phân phối chúng tại các vị trí khác nhau trên toàn thế giới. Khi hệ thống hoạt động, người dùng gửi yêu cầu truy cập đến với máy chủ trung gian gần nhất với vị trí của họ và sẽ được máy chủ này phản hồi thay vì phải chờ đợi tín hiệu chấp nhận request từ máy chủ gốc tại trung tâm dữ liệu cách xa bạn. CDN còn tận dụng mức độ hiện diện toàn cầu hóa để tải tệp tin cho bạn nhanh hơn.

dich-vu-cdn
Dịch vụ CDN
  1. Ngành công nghiệp vận chuyển đã phát triển nhờ CDN như thế nào?

Với cơ chế đã giới thiệu khi nhắc đến CDN là gì, bạn có thể hình dung được lợi ích mà CDN mang lại cho các website vận tải, họ hoạt động ở những khu vực rộng lớn, liên kết qua nhiều quốc gia và khách hàng của họ thường đến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp này được khuyên sử dụng CDN như một nền tảng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách của mình. Đặc biệt là khi CDN cung cấp trải nghiệm tải trang web hơn trên bất kỳ thiết bị số nào. Bạn có thể đặt đơn hàng nhanh chóng hơn, kiểm tra vị trí kho bãi, đơn hàng, nhận tư vấn nhanh chóng hơn khi giao dịch với các trang web có hỗ trợ của CDN. Vì đơn giản rằng đó là lúc bạn đang tương tác với máy chủ gần nhất, các máy chủ này còn kết nối với nhau 24/7, mọi sự cố gần như là điều khó có thể xảy ra, đường truyền được đảm bảo ổn định trong quá trình sử dụng dịch vụ web là điều mà mọi khách hàng đều hài lòng khi thực hiện giao dịch qua mạng. Trang web của bạn cung cấp được điều này, đó là thành công bước đầu khi bạn tiếp cận với khách hàng.

cdn-giup-gi
Dịch vụ CDN hỗ trợ ngành vận tải như thế nào

Mạng phân phối nội dung đã cách mạng hóa cách các tệp dữ liệu lớn giúp chúng được phân phối trên khắp thế giới dưới nền tảng của một hệ thống mở rộng và mang tính kết nối đa tầng hơn.  Bởi vì các máy chủ CDN được trải ra theo địa lý và trên Internet, chúng cũng đảm bảo độ tin cậy của khách hàng tốt hơn. Hãy tự mình trải nghiệm về dịch vụ này đối với trang web của bạn, hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về dịch vụ CDN là gì và chúng cung cấp những gì cần thiết cho website, bạn có thể sẽ khai thác được nhiều lợi ích từ hệ thống thông minh này đấy.