CDN là gì mà có thể đảm bảo website không thụt lùi vì tốc độ?

vncdn-toc-do-web

CDN là gì mà có thể đảm bảo website không thụt lùi vì tốc độ?

Có một vấn đề hoàn toàn có thể khiến cho nội dung tiếp thị của bạn thất bại mà thường bị bỏ qua – đó chính là tốc độ. CDN được phát triển cũng là để giải quyết điều này đồng thời mang đến nhiều tiện ích khác phục vụ nhằm nâng cao hiệu suất website. Vậy CDN là gì?

Không chỉ đối với người tiếp thị nội dung trực tuyến mà còn với giám đốc điều hành các doanh nghiệp, các nhà quản lý hoạt động truyền thông, các chuyên gia tư vấn, các nhà lãnh đạo cấp cao… họ luôn không ngừng đặt ra câu hỏi tại sao website có thể được xây dựng đã lâu nhưng lượng tương tác thì vẫn dậm chân tại chỗ. Mấu chốt ở đây chính là tốc độ. Đó không phải việc bạn tung ra bao nhiêu nội dung tốt cho web, chúng tôi đang đề cập đến tốc độ trang web của bạn. Bạn có 5 giây đầu tiên để thu hút khách hàng trước khi họ rời khỏi, và hãy thử nghĩ mà xem, họ mất khoảng thời gian đó chỉ để thông tin trên website được hiển thị. Khi này, khả năng mà người dùng quay trở lại website chỉ còn 20%, tương đương với kết quả truyền thông thất bại. Nhưng đừng lo! Luôn có giải pháp cho các vấn đề khó khăn này. Hãy học tập các ông lớn trong ngành thương mại điện tử như Amazon, eBay, Zappois hay Walmart, họ đều có một điểm chung – hoạt động thương mại trên toàn cầu và họ luôn phục vụ nhanh nhất có thể. CDN chính là công cụ giúp họ dễ dàng thực hiện được điều này, giải tỏa cơn ác mộng về tốc độ truyền tải của website, nhờ sự phát triển của kỹ thuật. Hãy xem xét khái niệm CDN là gì và cơ chế quan trọng giúp CDN trở thành công nghệ cực kỳ được mong chờ hiện nay sau hơn một thập kỷ được nghiên cứu và phát triển.

  1. Công nghệ CDN là gì?

    dich-vu-cdn-la-gi
    Dịch vụ CDN là gì

CDN là gì? Mạng CDN hoặc mạng phân phối nội dung là một mạng lưới các máy chủ nằm rải rác khắp thế giới, được sử dụng để lưu trữ và phân phối nội dung web. Khi bạn đăng ký sử dụng CDN cho website, đồng nghĩa với việc các tập tin tĩnh trên web như tệp Javascript, CSS, Video, mp3, text hay hình ảnh… sẽ được sao chép, lưu trữ trên các máy chủ trung gian. Các máy chủ này (được gọi là các PopS: Points of Presense) chính là giải pháp giúp bạn thúc đẩy hiệu suất website rất nhiều. Nhắc đến CDN là gì không thể bỏ qua lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại thu hút người dùng đáng kể, bạn luôn có cơ hội để phân tán nội dung web của mình trên khắp thế giới với sự trợ giúp của CDN. Điều đó có nghĩa là người dùng mục tiêu của bạn có thể tải xuống tất cả các tệp cần thiết từ máy chủ nằm cách xa nơi cư trú của họ. Hơn nữa, một CDN còn giúp bạn giảm tải trên máy chủ gốc, và thậm chí ngay cả khi Original Server gặp trục trặc, website vẫn có thể tiếp tục chạy với sự trợ giúp của máy chủ kết nối mạng CDN.

  1. Cơ chế đảm bảo tốc độ tốt trong CDN là gì?

Như đã được trình bày sơ lược trong phần CDN là gì, website luôn sẽ được khẳng định thế mạnh về đường truyền ổn định và tốc độ vượt trội nhờ CDN. Dù cho bạn có ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần truy cập website có dùng CDN, trong khoảng 20 mili giây mà thôi, mọi dữ liệu về trang web sẽ hiển thị ngay trước mặt bạn. Và dù cho bạn có đang sử dụng các thiết bị kết nối khác ngoài máy tính cá nhân của mình hay yêu cầu truy cập nhiều cửa sổ cùng lúc thì CDN vẫn sẽ không hề làm tổn hao thêm một khoảng thời gian nào nữa. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm nhận của người dùng cuối mà thậm chí còn nâng cao hơn nữa những trải nghiệm tốt này nhờ thời gian tải được tiết kiệm tối đa với chi phí thấp, dịch vụ đơn giản. CDN đã thật sự chinh phục được tiêu chuẩn cao về tốc độ mà người dùng đặt ra.

vncdn-cdn-tang-toc-web
Cơ chế tăng tốc website của CDN là gì?

Đối tượng khách hàng của bạn có thể tha thứ cho chút ít sai lầm về cơ cấu website, nội dung mô tả sản phẩm … nhưng họ sẽ không chịu được nếu website của bạn bị gián đoạn liên kết phải tải lại và thời gian  tải thì kéo dài từ 5 đến 10 giây. Nếu không muốn đánh mất khách hàng, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu về CDN là gì và ứng dụng công nghệ này và trang web của mình.