CDN là gì mà lại có thể cải thiện thứ hạng của website?

CDN là gì mà có thể cải thiện thứ hạng website?

CDN là gì mà có thể cải thiện thứ hạng website?

Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, các website kinh doanh trực tiếp “mọc lên như nấm”. Và đối với các website này, việc có thể nằm trong top trang đầu trên các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng. Có một giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng để giảm thiểu các yếu tố làm tuột hạng của website, đó là CDN, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết rõ CDN là gì.

  1. Vậy CDN là gì?

CDN là viết tắt của cụm từ Content Delivery Network, có thể hiểu nôm na là mạng phân phối nội dung.
CDN là một hệ thống các máy chủ (các PoP) được đặt ở nhiều nơi trên Thế Giới, các máy chủ này chứa những bản sao nội dung của website, khi người dùng truy cập vào trang web, hệ thống sẽ xác định vị trí của người dùng và gửi bản sao dữ liệu tại máy chủ gần với người dùng nhất. Với mạng lưới trên toàn cầu, hệ thống CDN có thể giảm thiểu được tình trạng “thắt cổ chai” do quá nhiều người truy cập vào một website cùng lúc.

CDN là gì?
CDN là gì?
  1. Lợi ích khi sử dụng CDN

Với một mạng lưới gồm nhiều PoP, CDN giúp làm giảm tình trạng nghẽn mạng khi lượng truy cập vào website quá lớn. Nhờ đó giúp tăng tốc website một cách tối ưu nhất, giảm thời gian downtime, độ trễ cho các website có dung lượng dữ liệu lớn như các web phân phối nội dung, các web thương mại điện tử. Ngoài ra, CDN còn giảm lượng băng thông phải sử dụng, giúp tiết kiệm được chi phí lớn cho việc mua thêm băng thông. Tăng khả năng trải nghiệm của người dùng, giúp người dùng có thể tương tác với website một cách nhanh chóng, làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng khi giao dịch với web. Bên cạnh đó CDN còn giảm tải cho server gốc, giúp server vận hành nhanh và mượt hơn. Cùng với tính năng ẩn IP thực, các hacker sẽ không tìm ra được IP sử dụng, nhờ đó ngăn chặn được các cuộc tấn công vào website, server.

CDN là gì mà có thể cải thiện thứ hạng website?
CDN là gì mà có thể cải thiện thứ hạng website?

Ngoài những lợi ích trên, CDN còn hỗ trợ người dùng xem các video streaming, các chương trình truyền hình trực tiếp thông qua internet trên các thiết bị kỹ thuật số một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, tăng độ trải nghiệm hoàn hảo cho người xem.

  1. Tại sao CDN có thể làm tăng thứ hạng cho website?

Sau khi tìm hiểu CDN là gì và những lợi ịch khi sử dụng CDN, chúng ta sẽ tìm hiểu xem nhờ đâu mà CDN có thể cải thiện thứ hạng website. Thứ hạng tìm kiếm của website được xếp hạng sau quá trình đánh giá thông tin trên web đó của Google. Quá trình này được thực hiện bởi các bot của google, các bot có nhiệm vụ tới các trang web, sao lưu dữ liệu chứa trong web đó về hệ thống của google, từ đó thực hiện quá trình đánh giá và xếp hạng cho website.

Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, bạn phải đảm bảo rằng thời gian uptime của máy chủ phải trên 99.9% và tốc độ truy cập vào website phải nhanh. Nếu website load chậm, sẽ dẫn đến các bot của google không thể truy cập và sao lưu thông tin. Và chỉ với 1s sao lưu nội dung sau đối thủ, các bài viết trên website của bạn sẽ bị đánh giá là sao chép. Điều đó đồng nghĩa với việc thứ hạng tìm kiếm web sẽ bị tuột hạng so với đối thủ, làm giảm khả năng cạnh tranh của website, khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp.

Với tính năng tăng tốc website, giảm tải cho server của CDN, bạn sẽ không còn lo website của mình tải chậm, hay thời gian downtime quá lâu, gây ảnh hưởng đến thứ hạng của web nữa.

VNETWORK hiện nay là công ty tiên phong đưa dịch vụ CDN chất lượng đến với khách hàng Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và sự chăm sóc tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: (08) 73 068 789