CDN là gì _ Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online

Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online

Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online

CDN ra đời chính là giải pháp tốt nhất và hiện được các khách hàng tin dùng nhất với khả năng vượt trội hỗ trợ cho kinh doanh trực tuyến diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vậy CDN là gì?

Trải qua nhiều năm phát triển của công nghệ internet, đồng hành cùng với sự phát triển của nhiều phương tiện mạng xã hội khác nhau, sự xuất hiện của các ngành nghề kinh doanh online cũng ngày càng đa dạng. Kinh doanh online hiện nay đã trở thành một xu hướng mới được nhiều cá nhân và cả doanh nghiệp áp dụng, thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến, mạng xã hội như Facebook, Instagram,… người dùng dễ dàng tận dụng để kết nối, thông qua đó kinh doanh nhiều mặt mặt hàng nâng cấp mạng xã hội, website trở thành một “kênh mua sắm trực tuyến” tiện lợi. Tuy nhiên, việc mở rộng hệ thống kinh doanh online ngày càng lớn cũng kéo theo nhiều bất tiện, một vài rủi ro và khó khăn mà đôi khi cả người bán và người mua phải đương đầu, đặc biệt chịu ảnh hưởng lớn bởi khả năng kết nối và tốc độ phản hồi của đường truyền internet. Tất cả các vấn đề này giờ đây đã không còn khiến người dùng mạng quá lo lắng nữa vì đã có sự hỗ trợ của hệ thống mạng phân phối CDN. Vậy CDN là gì mà có thể cải thiện nền tảng của kinh doanh online như vậy?

  1. Nền tảng công nghệ CDN là gì?

Người dùng Internet chắc đã không còn xa lạ với việc phải chờ đợi tải website trong một vài khung giờ nhất định hay tình trạng trò chuyện, kết nối bị gián đoạn, … vì những bất cập này mà các nhà phát triển mạng đã cho ra đời hệ thống hỗ trợ CDN giúp người dùng thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian khi truy cập website, vậy CDN là gì?

CDN là gì?
                                                                              CDN là gì?

CDN là gì? CDN là tên viết tắt của Content Delivery Network là một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ được kết nối với nhau và các máy chủ này được đặt ở nhiều khu vực khác nhau, điều này cho phép người dùng có thể truy cập vào các website với tốc độ nhanh hơn so với kết nối truyền thống từ 15% đến 20%, do thông tin phản hồi nhanh chóng hơn được truy xuất từ máy chủ gần nhất với người dùng.

  1. Kinh doanh online được hỗ trợ và phát triển như thế nào nhờ CDN

Đối với các đối tượng tận dụng Internet và các phương tiện công nghệ trực tuyến để kinh doanh online thì sự hỗ trợ của CDN là vô cùng cần thiết.

Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online
                                             Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online

Khi đã hiểu được CDN là gì, người kinh doanh cá nhân hay các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với khách hàng của mình vì tốc độ đường truyền tốt hơn, phản hồi thông tin và dịch vụ tư vấn cho khách hàng cũng ổn định hơn nhờ hệ thống hỗ trợ kết nối cực kỳ đắc lực, giảm thiểu đáng kể tình trạng mất kết nối với khách hàng hoặc trang web của doanh nghiệp tải chậm.

Không chỉ dừng lại ở đó, tiết kiệm chi phí đầu tư cho hệ thống kết nối cũng là một yếu tố quan trọng khiến các doanh nghiệp lựa chọn hệ thống CDN.

  1. Các lợi ích khác không thể bỏ qua của hệ thống CDN

CDN mang đến nhiều lợi ích khó có thể bỏ qua mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn:

Thông qua cơ chế CDN là gì, ta cũng đã phần nào hiểu được nguyên nhân tại sao hệ thống này ngày càng được tin dùng. Ngoài ra, các tiện ích sau đây càng củng cố thêm chất lượng của CDN trong lòng người dùng:

  1. Giảm tải gánh nặng truy xuất phản hồi đến user cho máy chủ gốc.
  2. Tiết kiệm thời gian tải website, tham gia kết nối và ứng dụng phương tiện trực tuyến như mạng xã hội…
  3. Tiết kiệm bang thông lưu trữ dữ liệu thông qua đó tiết kiệm chi phí lữu trữ
  4. Hệ thống báo mật an toàn thông qua IP thực ngăn chặn sự xâm phạm của hacker.

Nhờ vào tìm hiểu CDN là gì, người dùng mạng đặt biệt nhất là các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh online tin chắc sẽ nhanh chóng có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp hệ thống CDN an toàn, tiết kiệm để đảm bảo chất lượng cho hoạt động kinh doanh diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *