Các lợi ích giúp Live Streaming hiệu quả của CDN là gì?

Lợi ích hỗ trợ cho Live streaming của CDN là gì?

Lợi ích hỗ trợ cho Live streaming của CDN là gì?

Live – streaming đã và đang là một xu hướng trong cộng đồng ở nhiều quốc gia. Để live-streaming hiệu quả, CDN được nhiều người nhận định là giải pháp hàng đầu. Vậy CDN là gì và công nghệ này có lợi ích gì cho live – streaming?

 1. Công nghệ CDN là gì?

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và gắn liền với đời sống con người thì sự xuất hiện của live – streaming cũng gây ra làn sóng hưởng ứng cao từ các cá nhân, tổ chức. Không chỉ các cá nhân sử dụng live – streaming để chia sẻ hoạt động cá nhân trên các mạng xã hội mà hiện nay nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng đã ứng dụng live – streaming để quảng cáo hoạt động, sự kiện cũng như sản phẩm dịch vụ của mình.

Live – streaming được xem là một hình thức đơn giản, tiếp cận được với lượng lớn người xem nhưng chi phí rất thấp. Chính vì thế live – streaming ngày càng trở nên hổ biến. Tuy nhiên, quá trình này cũng thường xuyên gặp tình trạng quá tải, tải chậm hoặc có độ trễ cao làm giảm trải nghiệm tốt của người xem. Vậy làm thế nào để giải quyết các tình trạng trên? Công nghệ CDN chính là câu trả lời tốt nhất.

CDN là gì?
CDN là gì?

CDN là gì? CDN là mạng phân phối nội dung với nhiều máy chủ đồng bộ về dữ liệu tĩnh. Các dữ liệu này sẽ được gửi đến người dùng từ máy chủ có vị trí gần với người dùng nhất thay vì máy chủ gốc. Chính vì thế nếu người dùng có ở xa khu vực đặt server thì cũng không phải lo về tốc độ phản hồi dữ liệu.

Với khả năng phân tán lượng truy cập theo vùng địa lý, CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc, cải thiện tốc độ đường truyền cũng như tăng tính ổn định cho qus trình truyền tải nội dung.

 1. Lợi ích khi live-streaming với nền tảng CDN là gì?

Đối với người truyền phát cũng như người xem live – streaming thì sự cố gián đoạn là điều khiến họ khó chịu nhất. Một bản live – streaming mượt mà, không bị gián đoạn cũng như độ trễ thấp sẽ tạo được trải nghiệm tốt cho người xem. Với CDN điều này là hoàn toàn đơn giản.

 • Với nhiều người truyền phát nội dung live – streaming, lượng người xem quá lớn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của video, làm chậm, nghẽn mạng khiến khán giả phải tìm kiếm video chất lượng hơn từ những nhà cung cấp khác. CDN làm tăng khả năng chịu tải của máy chủ, chính vì thế khắc phục hiệu quả vấn đề quá tải gây gián đoạn trong quá trình truyền phát.
 • Bên cạnh đó, nền tảng CDN giúp mở rộng băng thông, tăng lưu lượng truy cập vào cùng một thời điểm. Do đó dù lượng người xem lớn đến đâu thì quá trình live – streaming cũng không bị ảnh hưởng hay gián đoạn.
 • Đặc biệt live streaming trên nền tảng công nghệ CDN có độ trễ rất thấp, giúp cho nội dung truyền tải được sống động và rất chân thực, tăng trải nghiệm cho người xem.
 • CDN hỗ trợ phân phối nội dung truyền tải một cách an toàn và nhanh chóng đến người xem ở mọi nơi trên thế giới. CDN còn hỗ trợ truyền tải nội dung chất lượng cao ổn định trên nhiều nền tảng và thiết bị. Ngoài ra, sử dụng CDN người dùng sẽ không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng, tiết kiệm chi phí vận hành.

  Lợi ích hỗ trợ cho Live streaming của CDN là gì?
  Lợi ích hỗ trợ cho Live streaming của CDN là gì?

Hệ thống CDN của VNCDN:

 • Có khả năng chịu tải lên đến 160 GB, hệ thống của VNCDN có thể xử lý bất kì sự đột biến nào về lưu lượng truy cập.
 • Cổng băng thông có thể mở rộng đến hơn 20 PB, đáp ứng cho hàng ngàn người xem cùng một lúc
 • Hệ thống của VNCDN với hạ tầng lớn mạnh chịu tải hơn 2 tỉ lượt truy cập mỗi ngày. Cơ chế vận hành thông minh đảm bảo cho các dịch vụ online của quý khách hàng luôn được sẵn sàng.

CDN là gì? Là câu hỏi ngày càng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai sử dụng live – streaming. Với những lợi ích của mình, CDN mang đến trải nghiệm sống động và chân thực cho người dùng nhưng vẫn mang lại lợi thế tối ưu về chi phí cho các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *