live-streaming

Mạng xã hội, website giải trí, các tờ báo đã sử dụng live streaming như một công cụ không thể thiếu để cập nhật tin tức mới nhất đến công chúng. Tuy nhiên, nếu là một người sử dụng và tiếp cận các kênh truyền thông lâu năm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng không phải truy cập vào các kênh khác nhau đều trải nghiệm được chất lượng live streaming, video giống nhau, nguyên nhân nằm ở chất lượng đường truyền của các website.

Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt này rõ ràng hơn nếu tham gia vào các trang web hoạt động đa quốc gia, các trang web này thường cho ra chất lượng live streaming tốt hơn, đó là nhờ vào công cụ mà họ sử dụng để hỗ trợ cho đường truyền web của mình. Điều mà tôi đang nhắc đến ở đây là CDN, một dịch vụ đang dần quen thuộc với các nhà quản trị web, được phát triển cách đây khoảng 15 năm, CDN hỗ trợ tạo ra hệ thống truyền tải dữ liệu trên mạng Internet tốt hơn thông qua cơ chế phân phối nội dung qua bộ nhớ đệm tại ngay các điểm truy cập thông dụng. Để hiểu rõ hơn, bài viết hôm nay về ứng dụng của mạng phân phối nội dung CDN trong các hoạt động Live Stream sẽ giải đáp cho bạn.

  1. Tìm hiểu về khái niệm công nghệ CDN

CDN là thuật ngữ để chỉ mạng lưới phân phối nội dung thông qua cơ chế anycast, nghĩa là hệ thống là sự kết nối giữa nhiều máy chủ khác nhau, các máy chủ này được gọi là các PoPs (Points of Presence) và chúng được sắp xếp tại nhiều khu vực khác nhau trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao được nhà cung cấp khảo sát. Khi người dùng tại bất kỳ đâu truy cập vào trang web, hệ thống sẽ gửi yêu cầu truy cập này đến máy chủ gần nhất với người dùng thay vì hoạt động xử lý dữ liệu tập trung trên một máy chủ gốc như phương thức truyền tải truyền thống. Cơ chế tạo nên những lợi điểm hoàn hảo cho vấn đề đường truyền ở những khu vực user hoạt động cách xa máy chủ gốc, đặc biệt đặc hiệu quả tốt khi website chứa nhiều dữ liệu tĩnh.

khai-niem-cdn
Khái niệm dịch vụ CDN
  1. Dưới sự hỗ trợ của CDN, live streaming đang trở nên phổ biến rộng rãi

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn biết rằng CDN đã hỗ trợ cho live Streaming trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng. Vì hệ thống mạng phân phối nội dung đã tạo hiệu ứng tốt hơn khi tương tác qua Video trực tiếp như chất lượng video, đường truyền ổn định giúp cho quá trình Live Stream không bị ngắt kết nối, lượng người tương tác tăng lên trong thời gian Live Stream cũng không làm ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải, các hoạt động và sự kiện được trực tiếp toàn cầu và lượng theo dõi gia tăng nhờ các điểm tích cực nêu trên chính là mấu chốt cho sự phát triển và phổ biến ngày một lớn của Live Streaming bên cạnh sự hỗ trợ của dịch vụ CDN.

live-streaming

Lượng người dùng tham gia tương tác trên các video Live Stream hàng ngày là minh chứng rõ ràng nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng mạng, website cần đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng được nâng cao từ họ, vấn đề tốc độ và đường truyền ổn định của các video là yếu tố cần được xem xét, cải thiện. CDN là tay hỗ trợ đắc lực dành cho bạn, dịch vụ CDN gần như có mặt trên khắp mọi lãnh thổ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia vào hệ thống mạng phân phối nội dung CDN này, cùng trải nghiệm và mang đến những trải nghiệm tốt tương tự cho khách hàng của bạn