AAG đứt cáp – CDN Global vào cuộc

aag và cdn global

Vừa qua, thông tin tuyến cáp ngầm châu Á (AAG) đã gặp phải một số sự cố nghiêm trọng, đã dẫn tới tình trạng người dùng internet tại Việt Nam gặp khá nhiều trở ngại khi truy cập internet quốc tế.

Thông tin được chúng tôi cập nhật từ nhiều trang tin tức của Việt Nam cho biết rằng AAG đã gặp phải sự cố về vấn đề kỹ thuật trên nhánh cáp S1 kết nối internet giữa Việt Nam đi Hồng Kông, sự cố được xác định là xảy ra vào lúc 8:34 tối ngày 2/4/2020.

Hệ thống cáp quốc tế AAG được kết nối và hoạt động vào tháng 11 năm 2009, AAG có trị giá khoảng 560 triệu đô la và khả năng xử lý đường truyền truy cập internet cho hơn 60% lưu lượng internet quốc tế. Hệ thống cáp này có độ dài rất lớn vào khoảng hơn 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á và Mỹ, đi qua Brunei, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Sự cố cáp AAG lần này được xem là khá nghiêm trọng với nhiều người dùng internet tại Việt Nam, thời điểm mà dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng và chính phủ Việt Nam đang yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Rất nhiều người phải ở nhà để làm việc trực tuyến nhằm đảm bảo công việc luôn được duy trì, nhưng sự cố cáp AAG lần này lại một lần nữa gây khó khăn cho người Việt.

AAG lại đứt cáp và CDN Global vào cuộc

Cho đến hôm nay nguyên nhân của sự cố cáp AAG vẫn chưa được xác định và công bố rõ ràng. Thậm chí các ISP tại Việt Nam cũng không thể đưa ra ngày dự kiến khắc phục hoàn sự việc lần này, một phần cũng là do hạn chế vì lệnh cách ly từ chính phủ.

Đây được xem là sự cố cáp AAG đầu tiên trong năm 2020. Tuy nhiên, sự cố này cũng đã từng xảy ra dịp cuối năm 2019 và vừa được khắc phục không lâu trước đó. Dù đã quen với các sự cố cáp AAG liên tục xảy ra, nhưng người dân Việt Nam vẫn không tránh khỏi sự phàn nàn, bực bội vì internet kết nối chậm gây ảnh hưởng tới công việc.

Việt Nam hiện có 6 hệ thống cáp ngầm dưới biển, và 120 gigabit gồm các kênh chạy trên đất liền đi Trung Quốc.

Vì thế, mỗi sự cố cáp quang luôn mang đến những thiệt hại cho các doanh nghiệp Việt đang kinh doanh trực tuyến trên toàn cầu.

Để đảm bảo việc truyền tải nội dung website luôn hoạt động thông suốt khắp mọi nơi, các doanh nghiệp lớn thường sử dụng công nghệ CDN Global để đảm bảo cho website thương mại điện tử, các trang phim trực tuyến,… không bị giảm chất lượng tới khách hàng.

Nâng cao tốc độ website cũng như chất lượng dịch vụ tới người dùng với công nghệ CDN là giải pháp cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu dịch vụ CDN Global giúp website hoạt động tốt mọi lúc mọi nơi

>> Brochure CDN Việt Nam

——-

Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789