bao-mat-trang-web

Vụ rò rỉ thông tin cá nhân người dùng chấn động trong thời gian qua của nhiều website lớn ảnh hưởng đến doanh số của họ như thế nào đã cho thấy rằng người dùng đặc biệt rất coi trọng đến việc bạn đã bảo vệ thông tin của họ ra sao. Bất kỳ một tín hiệu xâm nhập nào cũng có thể là nguyên nhân gây ra những vụ đánh cắp tài khoản thẻ tín dụng, ID email, hình ảnh hay thậm chí là những dữ liệu mật, với cương vị là người điều hành một trang web thì trách nhiệm bảo vệ những bí mật mà người dùng đã tiết lộ trên website là một trong những yếu tố bắt buộc với bạn. Đã đến lúc các cuộc tấn công DDoS không nên được nhắc đến như một nỗi ám ảnh đối với trang web của doanh nghiệp, có nhiều điều bạn có thể làm để bảo vệ trang web của mình khỏi hacker và ngăn chặn việc trở thành mục tiêu cho những kẻ phá hoại môi trường kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ.  Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn khám phá những cách phổ biến nhất mà các chủ quản website thường sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, bảo mật trang web hiệu quả.

  1. Giữ tất cả các phần mềm cập nhật

Cập nhật liên túc các phiên bản phần mềm web đang chạy của những nhóm phát triển web là một cách linh hoạt trong việc chống lại tấn công mạng, bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ CMS như WordPress, Joomla  với công việc của họ là làm việc trong nhiều giờ liền nhằm cố kết nối và phát hiện bất kỳ lỗ hổng nào trong hệ thống của họ và phát hành bản cập nhật thường xuyên làm cho phần mềm của họ ít bị tấn công hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn chạy các bản cập nhật này và có phiên bản mới nhất hỗ trợ trang web của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, điều này khiến cho hệ thống bảo mật từ website có thể chặt chẽ hơn so với phiên bản trước.

  1. Xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web của bạn

Cũng như khi bạn khóa cửa trước khi rời khỏi nhà và cài đặt phần mềm chống vi rút trên máy tính để bàn của bạn trước khi duyệt web, bạn cũng nên có một hệ thống bảo mật để làm phòng tuyến đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công. Một ứng dụng tường lửa là lựa chọn đầu tiên của quá trình bảo mật mà bạn nên nghĩ đến. Các giải pháp này được thiết kế để kiểm tra lưu lượng đến, cung cấp và loại bỏ các yêu cầu độc hại – cung cấp bảo vệ khỏi SPAM, tấn công Brute Force, SQL Injections, Cross Site Scripting và các mối đe dọa OWASP khác .

bao-mat-trang-web

  1. Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi thường xuyên

Sử dụng mật khẩu mạnh là một cách hiệu quả để hạn chế mặc dù phải đồng ý rằng, các vụ tấn công an ninh mạng gần đây đã không khống chế được hoàn toàn sức mạnh của việc hacker bẻ khóa mật khẩu. Mật khẩu mạnh không chỉ là yêu cầu cho email hoặc các giao dịch tài chính trực tuyến, nó còn là điều bắt buộc đối với máy chủ trang web của bạn, quản trị viên và mật khẩu cơ sở dữ liệu.

Đảm bảo mật khẩu của bạn là sự kết hợp của các ký tự chữ số, ký tự, chữ hoa và chữ thường và có ít nhất 12 ký tự để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Không sử dụng cùng mật khẩu cho tất cả tài khoản trang web khác nhau của bạn. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên để giữ cho chúng được bảo mật gấp đôi. Lưu trữ mật khẩu của người dùng ở dạng mã hoá. Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi có một sự vi phạm bảo mật, kẻ tấn công không có được mật khẩu người dùng thực tế.

  1. Đặt tên thư mục quản trị phức tạp

Tin tặc thường truy cập vào dữ liệu của trang web của bạn là đi thẳng đến nguồn và truy cập vào thư mục quản trị viên của bạn. Vì các hacker có thể sử dụng các tập lệnh quét tất cả các thư mục trên máy chủ web của bạn và tập trung đến các thư mục như ‘admin’ hoặc ‘login’. Hầu hết các CMS phổ biến cho phép bạn đổi tên thư mục quản trị của mình thành bất kỳ tên nào bạn chọn. Chọn các tên phức tạp cho các thư mục quản trị viên của bạn mà chỉ được biết với quản trị viên web để giảm đáng kể khả năng vi phạm tiềm ẩn.

  1. Tích hợp tất cả các tính năng trên khi bạn sử dụng dịch vụ CDN

Hệ thông tường lửa bảo mật 2 lớp, nội dung phân tán theo cụm và kết nối ngang hàng, sự cố được kiểm soát trong một vùng và hoạt động bình thường trên toàn hệ thống, giảm đến hơn 70% các cuộc tấn công DDoS, đó là những gì mà dịch vụ CDN được ứng dụng đến phát triển nên một cơ sở bảo mật tích hợp an toàn cho website của bạn. Mạng phân phối nội dung CDN có thể rất phổ biến khi được biết đến như một hệ thống truyền dữ liệu nhanh chóng cho người dùng ở khắp mọi nơi với hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhắc đến một khía cạnh bảo mật website, bạn sẽ còn phải ngạc nhiên hơn nữa với những gì mà CDN đã và đang thực hiện đưa website thoát khỏi câu chuyện an ninh mạng bị xâm nhập.

Không cần đầu tư vào những thiết bị quá đắt tiền hay thuê một chuyên gia bảo mật, mạng phân phối nội dung CDN sẽ đẩy lùi các cuộc tấn công dễ dàng hơn nhờ hệ thống bộ nhớ đệm lưu trữ dữ liệu trên đám mây, tăng gấp đôi khả năng phân tích và phát hiện các cuộc tấn công nhờ 2 lớp bảo mật, nội dung được sao chép và hoạt động độc lập tránh gây ra tình trạng tấn công toàn diện khiến quản trị web mất quyền kiểm soát.

Có thể bạn nghĩa website của bạn sẽ không phải là mục tiêu cho Hacker vì không chứa những thông tin cá nhân quan trọng từ người dùng, điều này đã được chứng minh là không đúng trong thế giới trực tuyến bùng nổ như ngày nay, một hệ thống hỗ trợ bảo mật tốt có lẽ sẽ ít phức tạp và tiết kiệm hơn phương án tự đầu tư của bạn. Nếu bạn quan tâm đến bảo mật website thì mạng phân phối nội dung CDN có thể sẽ giúp bạn giữ an toàn cho trang web một cách dễ dàng hơn.