bao-mat-website

Khi nói đến bảo mật trang web, nhiều chủ doanh nghiệp và quản trị viên web không xem xét nó một cách nghiêm túc cho đến khi có điều gì đó thực sự tồi tệ xảy ra. Nếu dữ liệu trang web của bạn đang dễ bị tấn công, nó không chỉ có hại cho bạn mà nó còn gây nguy hiểm cho người dùng của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang điều hành kinh doanh trực tuyến hoặc thương mại điện tử, khi trang web của bạn bị tấn công, nó sẽ không chỉ làm hỏng thương hiệu của bạn mà còn làm cho dữ liệu cá nhân của khách hàng của bạn gặp rủi ro nếu họ rơi vào tay kẻ xấu. Do đó, bảo mật website trở thành một yếu tố quan trọng để đầu tư cho trang web được đánh giá cao hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những phương thức tối ưu giúp bảo vệ trang web tốt hơn.

  1. Sử dụng mật khẩu thực sự mạnh mẽ

Có lẽ bạn đã nghe điều này một ngàn lần rồi, mặc dù phương pháp này đã cũ nhưng luôn hiệu quả. Nếu bạn sử dụng một mật khẩu đơn giản và dễ dàng, sẽ chỉ mất vài phút hoặc thậm chí vài giây để một hacker có kinh nghiệm để crack mật khẩu của bạn.  Một số mẹo về tạo mật khẩu dưới đây dành cho những tài khoản cá nhân khi truy cập:

  • Không bao giờ viết mật khẩu của bạn trên giấy, sách, tường hoặc bất cứ nơi nào có thể nhìn thấy.
  • Mật khẩu khó dự đoán.  Không sử dụng bất kỳ tên gia đình và bạn bè, số an sinh xã hội, số ID, số điện thoại, sở thích của bạn hoặc thậm chí bất cứ điều gì bạn thích. Những thông tin này dễ dàng được khai thác.
  • Kết hợp số, chữ nhỏ và chữ lớn cũng như các ký hiệu trong mật khẩu của bạn.  Ít nhất 15 ký tự trong tổng số, hoặc 8-12 ký tự nếu bạn thực sự không thể ghi nhớ nó.
  • Không sử dụng cùng một mật khẩu cho mỗi tài khoản.
  • Quét và dọn dẹp thường xuyên thông tin cá nhân lưu trữ trên tất cả các thiết bị của bạn.
  1. Mã hóa trang web của bạn bằng SSL

SSL (Secure Sockets Layer) thường được sử dụng trong các trang web Thương mại Điện tử để mã hóa thông tin cá nhân và cá nhân của khách hàng trong quá trình thanh toán. Công nghệ bảo mật trang web này đang có mặt trong nhiều năm và nó cũng liên tục được cải thiện để bảo vệ chống lại các hành vi lạm dụng và hacking mới hơn.

ma-hoa-SSL
Mã hoá trang web bằng SSL
  1. Tường lửa website & AntiVirus

Việc sử dụng một tường lửa website hay AntiVirus  có thể thực sự hữu ích khi bạn không có ai có chuyên môn để chăm sóc cả trang web và máy chủ của bạn mọi lúc. Thêm lớp bảo vệ này có thể giúp bạn giám sát trang web của mình một cách nhất quán đối với bất kỳ cuộc tấn công, hacks và phần mềm độc hại nào.

anti-ddos

  1. Sử dụng mạng phân phối nội dung CDN

Bạn có thể dùng cách đơn giản hơn để bảo mật website của mình, chỉ nhờ một dịch vụ duy nhất từ mạng phân phối nội dung CDN. Hệ thống CDN cung cấp khả năng bảo mật tối ưu với công nghệ tường lửa bảo mật 2 lớp, chống Ddos, phát hiện các tín hiệu tấn công và đánh cắp dữ liệu nâng cao sẽ bảo vệ website khỏi tầm ngắm của hacker. Với đặc tính tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi như hiện tại, có lẽ dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN sẽ là một trong những sự lựa thông minh và tiết kiệm dành cho bạn. Bởi lẽ không chỉ quản lý website trên phương diện bảo mật, dịch vụ CDN còn cung cấp nội dung web thông qua hệ thống máy chủ trên toàn cầu, giảm bớt áp lực cho máy chủ gốc và tăng cường nâng cao trải nghiệm người dùng một cách tối ưu.

cdn-giup-bao-mat-webiste

Bạn có kiểm tra tất cả các mục trong danh sách không? Đảm bảo bạn thắt chặt bảo mật trang web của bạn và thiết bị của bạn.  Vì lợi ích của doanh nghiệp và khách hàng của bạn! Hãy lựa chọn một cách đơn giản và tiết kiệm, hiệu quả để bảo vệ website và người dùng của mình. Nhiều chủ sở hữu trang web không thực hiện các biện pháp phòng ngừa này để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Điều này thực sự có thể đặt dữ liệu khách hàng của họ có nguy cơ trong bất kỳ loại đệ trình dữ liệu nào. Để trở thành một nhà quản trị web thông thái, dịch vụ CDN hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện điều này.